กองทัพบกพาคณะทูตต่างชาติลงพื้นที่ศรีสะเกษ หลังเกิดเหตุปะทะชายแดน
วันนี้ดิฉันขออนุญาตนำเสนอข่าวสารที่น่าสนใจและเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนี้ เพื่อแบ่งปันข้อมูลให้หลายท่านที่อาจไม่ได้ติดตามข่าวประจำวันได้ทราบกันนะคะ
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางกองทัพบกได้จัดคณะเดินทางซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกระทรวงกลาโหม กระทรวงการต่างประเทศ และกองทัพอากาศ พร้อมด้วยเอกอัครราชทูต ทูตทหาร และผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ รวมกว่า 23 ประเทศ เพื่อลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ หลังเกิดเหตุความไม่สงบที่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา
โดยฝ่ายกัมพูชาได้มีการใช้เครื่องยิงจรวด BM-21 และปืนใหญ่ ยิงเข้ามาในเขตพื้นที่พลเรือน ทำให้สถานที่สำคัญหลายแห่งได้รับความเสียหาย อาทิ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลซำเม็ง โรงเรียนภูมิซรอลวิทยา รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย
ในโอกาสนี้ คณะผู้แทนทางการทูตและเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ และสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งจากระเบิดและกระสุนปืนใหญ่ พร้อมทั้งได้ไปเยี่ยมเยียนประชาชนที่ต้องอพยพมาอยู่ในศูนย์พักพิง เพื่อดูแลความเป็นอยู่ของผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ดังกล่าว
เหตุการณ์นี้ถือเป็นเรื่องที่สร้างความห่วงใยให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างมาก และเป็นที่น่ายินดีที่ประเทศไทยเราได้เชิญชวนมิตรประเทศเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อให้ได้รับทราบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน ซึ่งนับว่าเป็นแนวทางที่สร้างความเข้าใจร่วมกัน และลดความเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้นได้
สุดท้าย ดิฉันขอส่งกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดน และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองค่ะ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
พ่อนอกใจเป็นชู้ กับแฟนสาวของลูกชาย
เด็ก 10 คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมียติดเชื้อเอชไอวีหลังจากได้รับเลือด
คลิปนาทีทหารไทยโคตรเดือด ควบม้าเหล็ก รัวปืนกล กระบอกคู่ ถล่มเขมร ช่องอานม้า จนสามารถยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จ
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
รู้จัก "มาเฟีย" สาวไทยในปอยเปต..กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดา
โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?
เด็ก 10 คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมียติดเชื้อเอชไอวีหลังจากได้รับเลือด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
หอยอร่อยหอมกรุ่นด้วยตะไคร้ และความหอมที่กินเมื่อไหร่หยุดไม่ได้เลย (พนมเปญ)
"วงดนตรีโปงลางตำนานไหม" ร้องเล่นเต้นรำการแสดงความบันเทิงเปิดหมวก
แมงดา บางคนนั้นบอกหอมแต่ลางคนนั้นไม่ชอบเพราะกลิ่นไม่ดี
การสร้างบ้านในสมัยก่อนหนาแน่น ขอบของผนังที่สร้างเกราะ ความสุขของความปลอดภัย


