หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหนื่อยจนอยากจะร้องไห้

เขียนโดย Startagain6351

เหนื่อยจนต้องร้องไห้… คำสั้นๆ ที่บรรจุความรู้สึกมากมายไว้เบื้องหลัง มันไม่ใช่แค่ความเหนื่อยล้าทางกายภาพ แต่เป็นความเหนื่อยล้าที่ซึมลึกเข้าไปในจิตใจ เป็นความเหนื่อยที่ทับถมจนทนไม่ไหว จนน้ำตาไหลออกมาอย่างช่วยไม่ได้
บางครั้ง ความเหนื่อยนั้นมาจากภาระหน้าที่ที่หนักอึ้ง งานที่ท่วมท้น ความรับผิดชอบที่กดดัน จนเราแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลาหายใจ ร่างกายและจิตใจถูกบีบเค้นจนถึงขีดสุด จนเราต้องพึ่งพาการร้องไห้เพื่อระบายความอัดอั้นตันใจ เพื่อปลดปล่อยความเครียดที่ก่อตัวขึ้นมาเป็นเวลานาน
บางครั้ง ความเหนื่อยนั้นมาจากความสัมพันธ์ ความคาดหวัง ความผิดหวัง ความไม่เข้าใจ ความโดดเดี่ยว เราเหนื่อยกับการพยายาม เหนื่อยกับการอดทน เหนื่อยกับการต่อสู้ จนสุดท้าย น้ำตาเป็นทางออกเดียวที่เหลืออยู่ เป็นการเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำ เป็นการปลอบประโลมตัวเองในยามที่รู้สึกหมดหวัง
การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย มันเป็นสัญญาณเตือนว่าเรากำลังเผชิญกับความเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง มันเป็นการแสดงออกถึงความอ่อนแอ แต่ความอ่อนแอในบางครั้งก็เป็นความเข้มแข็ง เป็นการยอมรับความจริง เป็นการให้โอกาสตัวเองได้พักผ่อน ได้เยียวยา และได้เริ่มต้นใหม่
หากคุณกำลังเผชิญกับความเหนื่อยล้าจนต้องร้องไห้ ขอให้รู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว ขอให้คุณหาเวลาพักผ่อน หาคนที่ไว้ใจได้พูดคุย หรือหากจำเป็น ขอให้คุณปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับการช่วยเหลือที่เหมาะสม เพราะชีวิตยังมีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่ อย่าท้อแท้ อย่ายอมแพ้ และอย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี เพราะคุณมีค่าเสมอ

โพสท์โดย: Startagain6351
อ้างอิงจาก: cici
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Startagain6351's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 115 ครั้ง
เขียนโดย Startagain6351
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Startagain6351
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขวิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)จะไม่มีคนไทยไปเที่ยวเกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูดที่ฮาวายโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!อย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)หาย 21 หลังเกิดเหตุ ตึก 9 ชั้นถล่มที่ฟิลิปปินส์ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน"สมเสร็จมลายู" ฟอสซิลมีชีวิตผู้รวมร่างสัตว์หิมพานต์ สู่วิกฤตสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์เปิดตำนาน “กระทรวงแพทยาคม” กระทรวงเวทมนตร์สายเลือดไทยที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ข้าวกั๊นจิ๊น ข้าวคลุกเลือดรสลำจากสำรับไทใหญ่ อัตลักษณ์พื้นบ้านที่ไม่ควรเลือนหาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กวัย 6 ขวบเลี้ยงหนอนไหม เพื่อทำผ้าห่มไหมของตัวเองส้มตำ เมนูอาหารอีสานยอดนิยม รสชาติจัดจ้านครองใจคนไทยและต่างชาติ"สมเสร็จมลายู" ฟอสซิลมีชีวิตผู้รวมร่างสัตว์หิมพานต์ สู่วิกฤตสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ริกเตอร์ที่เกาะใหญ่ของฮาวาย! ภูเขาไฟคิลาเวอาอาจปะทุขึ้นอีกครั้งเมื่อนักท่องเที่ยวร้องเรียนหนัก ว่าเสียงอึ่งดังจนหลอนหูทำนอนไม่ได้เลย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จับอึ่งทันที น่าสนุกนะทรัมป์เผยข้อตกลงอิหร่านใกล้ได้ข้อสรุป แต่ยังต้องปิดรายละเอียดขั้นสุดท้าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เมื่อนักท่องเที่ยวร้องเรียนหนัก ว่าเสียงอึ่งดังจนหลอนหูทำนอนไม่ได้เลย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จับอึ่งทันที น่าสนุกนะ8 กฎเหล็กเปลี่ยนความนก เป็นรักที่ใช่ในเวลาที่ถูกต้อง”อย่าท้าทายระบบ!! เมื่อจ้างแม่ 3000 ให้มาส่งข้าว ตอนพายุเข้าพอดิบพอดี พายุแค่นี้ มันก็แค่พัดลมเบอร์ 3 🤣รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่