หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจอตัวอะไรแปลกๆ เดินเข้าบ้านเร็วมาก แถมที่ปลายตัวมีแสงเหมือนหิ่งห้อย

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

ดิฉันเพิ่งอ่านข่าวที่น่าสนใจข่าวหนึ่ง เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ เผื่อใครเคยเจอเจ้าตัวนี้จะได้ไม่ตกใจเหมือนเจ้าของเรื่องในข่าวนะคะ

 

เรื่องมีอยู่ว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ถามลงในกลุ่ม “นี่ตัวอะไร” พร้อมภาพสัตว์ประหลาดตัวจิ๋วที่จู่ๆ ก็เดินเข้าบ้านมาอย่างรวดเร็ว ลักษณะของเจ้าตัวนี้คือ “รูปร่างคล้ายหนอน ตัวแบน และที่น่าประหลาดใจคือ...ปลายตัวมีแสงวูบวาบเหมือนหิ่งห้อยเลยค่ะ

 

คุณเจ้าของโพสต์เล่าว่า แสงที่เห็นจะติดๆ ดับๆ ไม่สม่ำเสมอ และเมื่อเธอลองเอามือไปแหย่เบาๆ เจ้าตัวนี้ก็ทำท่าแกล้งตายนิ่งไปพักหนึ่ง ก่อนจะลุกเดินต่ออย่างหน้าตาเฉย เธอถึงกับบอกว่า "น่ารักมากๆ เลยค่ะ" 

 

ต่อมาก็มีผู้รู้มาไขข้อข้องใจให้ค่ะ ว่าเจ้าตัวที่เห็นนั้นคือ “ตัวอ่อนของหิ่งห้อย” ในสกุล Pyrocoelia ซึ่งมีลักษณะจำเพาะดังนี้

 

ฟังดูแล้วก็อดประหลาดใจไม่ได้นะคะ ธรรมชาตินั้นมีสิ่งแปลกตาให้เราได้เรียนรู้ตลอดเวลาเลยจริงๆ ดิฉันเองไม่เคยรู้มาก่อนว่า “หิ่งห้อย” จะมีช่วงวัยตัวอ่อนที่ดูไม่ต่างจากหนอนแบบนี้ แถมยังมีแสงเหมือนตอนโตอีกด้วย

 

ถ้าใครเคยเจอเจ้าตัวนี้ อย่าตกใจนะคะ ไม่ใช่ตัวประหลาดหรือสัตว์มีพิษอะไร แต่เป็นเพียงตัวอ่อนของหิ่งห้อย ที่อาจหลงทางมาเพราะสภาพอากาศหรือแสงไฟค่ะ หากเจอก็สามารถใช้กระดาษรองพาเขาออกไปนอกบ้านได้อย่างปลอดภัย

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 239 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/696 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทยน้ำตกเอนเจลสูงเกือบ 1 กิโลเมตร ทำไมถึงถูกยกเป็นน้ำตกสูงที่สุดในโลกใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?เลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรจันทบุรีกับรากเร่วหอม ทำไมถึงกลายเป็นเสน่ห์ในเมนูพื้นถิ่นตำรวจจับแล้ว!หนุ่มใหญ่ขโมยอาวุธดาบพระเจ้าตากสิน ที่แท้เป็นอาจารย์ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังเมืองคอน อ้างป่วยจิตเวชน้ำตกเอนเจลสูงเกือบ 1 กิโลเมตร ทำไมถึงถูกยกเป็นน้ำตกสูงที่สุดในโลกตายแล้วเงินไปไหน? เปิดข้อกฎหมายที่คนมี 'เงินฝาก' ต้องรู้ ก่อนกลายเป็นเงินแผ่นดิน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เธอย้ายมาอยู่ข้างบ้านผม"สาปวารี" ตำนานบทสุดท้ายที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เรื่องสั้นสยองขวัญ)ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่15ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่14
ตั้งกระทู้ใหม่