หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตายเพราะไม่จ่ายค่าแรง

โพสท์โดย ผมอยากเขียน

                  สถานที่ก่อสร้างแห่งหนึ่ง หลังจากที่เลิกงาน คนงานก่อสร้างก็พากันแยกย้ายกันกลับไปที่พัก ชาติ เป็นคนงานก่อสร้างที่กลับคนสุดท้ายของวันนี้ เลิกงานแล้วเขาเดินไปหาเจ้านายแล้วพูดว่า เจ้านายครับเงินค่าแรงของผมรอบที่แล้วยังไม่จ่ายเลย เจ้านายเลยพูดว่า ส่วนของมึงรอก่อน เดี๋ยวก็ได้ ชาติตอบเจ้านาย แต่ผมรอมาหลายวันแล้วเมื่อไหร่จะได้ เจ้านายก็ตอบว่า เลิกงานแล้วก็กลับไปพักผ่อนก่อนพรุ่งนี้ค่อยมาเอา ชาติรู้สึกเริ่มไม่พอใจที่เจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างให้ตนเอง เวลาประมาณ 21:00 น. ชาติเริ่มเครียดกับเงินที่ตัวเองไม่ได้รับเลยไปนั่งกินเหล้าคนเดียวที่อยู่ใกล้ๆกับที่หน้างานก่อสร้าง และก็คิดแต่เรื่องเงินที่เจ้านายค้างไว้ไม่ยอมจ่ายให้สักที เวลา 22:00น. ชาติก็เดินไปเรียกเจ้านายมากินเหล้าด้วยกัน ทั้งสองคนก็กินไปคุยไปเรื่อยเปื่อยแล้วชาติก็ถามถึงเรื่องที่เจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินให้กับตนเองสักที หลแต่เจ้านายก็เปลี่ยนเรื่องคุยชาติโมโหทนไม่ไหวก็คว้าเอาค้อนปอนด์ทุบเข้าที่กลางหัวของเจ้านาย ชาติได้ฆ่าเจ้านายตัวเองไปแล้ว หลังจากนั้นเขาเอาศพของเจ้านายใส่รถเขนไปที่หน้างานก่อสร้างที่ตนทำงาน แล้วเอาศพไปฝังไว้ที่หน้างานก่อสร้าง ชาติได้ใช้ถุงพลาสติกจำนวนมากปิดร่างไว้ก่อนที่จะเอาปูนเททับศพไว้แล้วเอาไม้กระดานมาทับไม่ให้คนเห็น ชาติก็ได้หลบหนีไปในคืนนั้นทันที

                      หลังจากผ่านไปได้4วันญาติของคนตายก็แปลกใจ ว่าทำไมถึงไม่ติดต่อมาเพราะปกติเขาจะติดต่อมาทุกวัน ญาติของคนตายตัดสินใจออกเดินทางมาที่หน้างานก่อสร้างพอมาถึง ไม่มีใครอยู่ที่นั้นเลย เงียบผิดปกติ และสุดท้ายก็แจ้งความคนหาย และออกตามหาก็ไม่พบ ผ่านไปหลายวันหลายคนก็เริ่มสงสัยว่ามันแปลกมากหายไปแบบเงียบๆ สุดท้ายก็ต้องพึ่งหมอดู ทางญาติผู้ตายก็เลยตัดสินใจคงต้องพึ่งหมอดู เมื่อไปถึงสำนักหมอดูก็เล่าเหตุการให้หมอดูฟังแล้วหมอดูก็ทำพิธีในขณะนั้นหมอดูก็รู้ว่าคนที่พวกเขาถามหาได้ตายไปแล้ว

                    หลังเสร็จพิธี หมอดูบอกว่า พวกคุณต้องทำใจนะ เขาอยู่ที่นั้นตลอดเขาไม่ได้ไปไหนแต่ว่าเจ้าที่ตรงนั้นเขาไม่ให้เจอต้องบอกกล่าวกับเจ้าที่แห่งนั้นก่อนเจ้าที่จะได้เปิดทาง หลังจากนั้น ญาติผู้ตายก็ได้กลับไปที่หน้างานก่อสร้างอีกครั้งและทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่แล้วก็มีกลิ่นเหม็นขึ้นมาทันทีตรงที่แผ่นกระดานปิดไว้แมลงก็บินมาตอมจำนวนมากจนผิดสังเกต ญาติผู้ตายก็เลยเปิดแผ่นไม้กระดานออกกลิ่นยิ่งแรงขึ้นกว่าเดิมก็เลยทุบปูนตรงนั้นออก หลายคนคิดว่าต้องใช้แน่ เลยช่วยกันทุบปูนออก สุดท้ายก็เป็นตามที่คิด ศพถูกฝังไว้ในหลุมหน้างานก่อสร้าง และสุดท้ายชาติก็ถูกจับและรับสารภาพว่าเป็นคนทำแและก็ได้บอกว่าเพราะเจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรงที่ค้างไว้ให้ตนเองก็เลยเครียดจนต้องเรียกออกมาคุยแต่เขาเปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่นจนเขาโมโหก็เลยฆ่าจ้านายตนเอง

เนื้อหาโดย: ผมอยากเขียน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผมอยากเขียน's profile


โพสท์โดย: ผมอยากเขียน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผมอยากเขียน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัดหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สตาร์วอร์" ใกล้เข้ามาแล้ว! จีนคิดการใหญ่หวังสร้างยานแม่ในอวกาศ..ใช้บรรทุกเครื่องบินทหารสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลกเปิดตำราภูมิปัญญาแม่บ้านรุ่นเก๋า! แค่ตั้ง “ถ้วยน้ำ” ไว้จุดนี้ กลิ่นทอดกลิ่นผัดหายสนิท ครัวโล่งเหมือนไม่เคยจุดเตา — ไม่ง้อเครื่องดูดควัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เปิดตำราภูมิปัญญาแม่บ้านรุ่นเก๋า! แค่ตั้ง “ถ้วยน้ำ” ไว้จุดนี้ กลิ่นทอดกลิ่นผัดหายสนิท ครัวโล่งเหมือนไม่เคยจุดเตา — ไม่ง้อเครื่องดูดควัน“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัดเกาหลีเกาใจ "อาหารต้องทำใจก่อนกินเสมอ""นครวัดสิ่งที่แอบซ่อนอยู่ในความงดงาม" ดินแดนแห่งอารยธรรมขอม
ตั้งกระทู้ใหม่