รีวิวหนังดัง THE ACCOUNTANT 2 อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต 2
Ray King เจ้าหน้าที่รัฐอาวุโสแห่ง CIA ถูกสังหารอย่างเป็นปริศนา เขาอาจเข้าไปพัวพันกับบางสิ่งที่อันตราย ทำให้ Marybeth Medina ต้องตามสืบจากคำใบ้ของ Ray นั่นคือ ตามหานักบัญชี
นักบัญชีที่เก่งมากพอที่ทำงานให้กับเจ้าพ่อมาเฟีย ติดตามเส้นทางการเงินที่ซับซ้อนได้ ไม่มีใครนอกจาก Christian Wolff ที่จะไขปริศนาเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ ผลงานการกำกับของ Gavin O' Connor
เรื่องย่อ
หลังจาก Ray King จ้างวาน Anais หญิงสาวปริศนาที่เป็นนักสืบและนักฆ่าก็มีมือสังหารบุกเข้าทำร้าย Ray King ถึงแก่ความตาย เขาเขียนข้อความที่แขนว่าตามหานักบัญชี ทำให้ Marybeth Medina ผอ.ฝ่ายอาชญากรรมทางการเงินต้องไขคดีปริศนานี้
เธอเลือก Christian Wolff นักบัญชีสุดอันตรายที่รับงานจากพวกมาเฟียมาใช้ทักษะอัจฉริยะของเขาแก้ปัญหานี้ แต่ยังไม่พอ Wolff เรียกตามน้องชายอย่าง Braxton เข้ามาช่วยอีกแรง
ขณะเดียวกัน Anais (Edith Sanchez) เหยื่อที่ถูกทารุณกรรมจากเม็กซิโกก็พยายามตามหาตัวลูกชายของเธอที่ถูกจับในค่ายใช้แรงงานที่ฮัวเรซ เม็กซิโก นั่นทำให้คนที่เกี่ยวข้องกับ Anais ถูกฆ่าปิดปากไปหลายคน โดย Burke อยู่เบื้องหลังของเรื่องนี้
นักแสดงนำ
- Ben Affleck รับบทเป็น Christian Wolff
- Jon Bernthal รับบทเป็น Braxton
- Cynthia Addai-Robinson รับบทเป็น Marybeth Medina
- K. Simmons รับบทเป็น Ray King
- Daniella Pineda รับบทเป็น Anaïs
- Robert Morgan รับบทเป็น Burke
- Andrew Howard รับบทเป็น Batu
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.การนำเสนอและการดำเนินเรื่องคล้ายกับภาคแรก คือระหว่างการสืบสวนเราจะไม่เข้าใจเลยว่าเรากำลังตามหาอะไรอยู่ เป็นปริศนาที่พยายามหาจิ๊กซอว์แต่ละชิ้นมาประกอบเข้าด้วยกัน หนังพาคนดูไปเจอกับผู้คนต่างๆที่จะให้ข้อมูลทั้งโดยเต็มใจและไม่เต็มใจ ส่วนใหญ่ล้วนพัวพันกับเรื่องสีเทา
2.ฉาก Action มีมากขึ้นเมื่อเทียบกับภาคแรก และดูจะเข้มข้นขึ้นด้วย โดยเฉพาะการที่ Christian Wolff มาเป็นคู่หูกับน้องชายอย่าง Braxton ก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความมันขึ้น เหมือนหนัง Action แบบคู่หูเลยก็ว่าได้
3.ในภาคนี้ตัวละครมีพัฒนาการที่เห็นได้ชัด Christian Wolff มีฐานะร่ำรวยขึ้นโดยจัดตั้งศูนย์พัฒนาเยาวชนสำหรับเด็กพิเศษเพื่อทำงานสาย Hacker ในการสืบข้อมูลเชิงลึกให้กับเขา ขณะเดียวกันก็เรียนรู้ที่จะจีบสาวหรือตั้งคำถามกับชีวิตตัวเองถึงความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง เพราะถึงเราจะดูแลตัวเองได้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยากอยู่ลำพังไปตลอด
4.โดยรวมหนังมีปัญหาในการสร้างความเข้าใจกับคนดู ทำให้ไม่อินไปกับปมปัญหาของแก่นเรื่องหลักอย่าง Anais ที่กำลังตามหาเบาะแสไม่น้อยไปกว่า Medina ปัญหาแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในภาคแรก ซึ่งก็ไม่ได้ปรับปรุงในส่วนนี้สักเท่าไหร่นัก ทำให้หนังน่าเบื่อมากอย่างไม่น่าให้อภัย
5.ฉาก Battle fight ตอนจบของเรื่องที่ฮัวเรซ เม็กซิโก ถือว่ามันส์ใช้ได้ ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่จัดเต็มกับการต่อกรกับคนหมู่มากในแบบฉบับของ Christian Wolff ยังไม่เคยนำเสนอมาก่อน เราจะได้เห็นสองพี่น้องยอดคนที่ไม่กลัวการต่อยตีได้มาเจอกับการรบของจริง จนครีเอเตอร์ยอมรับว่าเดือดพอสมควร
6.การแสดงของ Ben Affleck และ Jon Bernthal ถือว่าเข้าขากันได้ดี และดูมีมิติมากขึ้น เพราะภาคแรกเป็นการเจอกันของพี่น้องแบบกะทันหันจึงไม่มันได้แนะนำความสัมพันธ์ของสองคนนี้มากนัก
7.Cynthia Addai-Robinson ในบท Marybeth Medina ก็มีบทบาทที่มีน้ำหนักมากขึ้น ตั้งแต่การไขคดีการตายของ Ray King จนกระทั่งการสืบสวนไปถึงต้นตอของอาชญากรหลายฝ่าย และเหยื่อคนสำคัญที่ผันตัวมาเป็นผู้ล่าของคดีอย่าง Anais ที่เป็นตัวอันตรายต่อเธอเองด้วย
8.ถ้าถามว่าสมมติหนังเรื่องนี้จะมีภาค 3 ครีเอเตอร์จะสนใจหรือไม่ คำตอบคือคงไม่สนใจอีกแล้ว ผู้กำกับไม่สามารถแก้ปัญหาการนำเสนอให้เข้าใจกับคนดูได้ดีพอ ทำให้หนังน่าเบื่อมากๆและนี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้หนังไม่สามารถทำรายได้มากนัก
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
เตือนแล้วนะ! 3 ผลไม้ที่ "เซลล์มะเร็ง" โปรดปราน หมอยังไม่กล้าแตะ แต่หลายคนกินทุกวันโดยไม่รู้ตัว
ชาวเน็ตฮือฮา! คุณป้าขายข้าวปั้น แท้จริงแล้วเมื่อ 11 ปีก่อน คือ นางเอก A\/ ระดับตำนาน
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วัน
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
"กล้วยหอม" จากผลไม้พื้นบ้านสู่สินค้าเปลี่ยนโลก
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
ไทยยันคำเดิม “เขมรต้องหยุดยิงก่อน” เสธ.ทบ. ลั่นกู้คืนพื้นที่ได้ 90% แล้ว เหลืออีกนิดเดียวยึดคืนได้ทุกพื้นที่
พุทธศิลป์แนวใหม่หรือวัตถุนิยม? กระแสวิจารณ์ "หัวใจพระพุทธเจ้า" ทรงอนาโตมี
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ไดแอนนา" ช่างภาพสาวหน้าเด็กในตำนาน กลับมาทำให้โซเชียลเดือดอีกครั้งด้วยชุดบิกินี่แดง!
เธโอ นายแบบและนักแสดง...หุ่นแซ่บ
จากนางเอก A\/ สู่แม่ค้าข้าวปั้นโอนิกิริ ชีวิตบทใหม่ที่งดงามของ "นากาซาวะ อาซึซะ"
จาก DJ สู่ดาวรุ่งดวงใหม่: "Sakura Soh" สาวสิงคโปร์ผู้ข้ามพรมแดนล่าฝันในอุตสาหกรรม A\/ ญี่ปุ่น




