หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมาป่าไดร์ สิ่งมีชีวิตที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้ว และมนุษย์ใช้เทคโนโลยีนำมันกลับขึ้นมาใหม่ ด้วยเทคนิคทางพันธุกรรม ตอนนี้น้องโตขึ้นมากๆแล้ว


เขียนโดย dukedick

 

 

      ภาพที่เพื่อนๆได้เห็นอยู่นี้คือ หมาป่าไดร์ที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 12,000 ปี และได้ถูกฟื้นคืนชีพโดยวิทยาศาสตร์ จาก Colossal Biosciences และตอนนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเกินคาด ตอนนี้มีขนาดตัวใหญ่กว่าหมาป่าสีเทาทั่วไปประมาณ 10 - 15%

 

        โดยทางศูนย์นั้นมีเป้าหมายระยะยาวคือการปล่อยหมาป่าไดร์เข้าสู่พื้นที่สงวนส่วนตัว ให้พวกมันมีชีวิตตามธรรมชาติอย่างที่เคยเป็นเมื่อกว่า 12,000 ปีก่อนนั่นเอง และอาจจะรวมไปถึงการขยายเผ่าพันธุ์ของหมาป่าชนิดนี้ ให้มีมากขึ้นในอนาคตด้วยก็เป็นได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 270 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตเกาะที่ไม่มีรถยนต์5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”สัตว์สายพันธุ์หายากมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยพบได้ในประเทศไทยแคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืนบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลเจาะลึก..อาชีพทำความสะอาดกระจก ตึก "เบิร์จ คาลิฟา" ตึกที่สูงที่สุดในโลก
ทึ่งทั่วโลก : นี่คือ "สนามเทนนิสที่สูงที่สุดในโลก" บนดาดฟ้าโรงแรม Burj Al Arab ในดูไบ"มอธโรซี่เมเปิ้ล" (Dryocampa rubicunda) สีสวยสุดน่ารักเช้านี้ (24 ก.ย.68) ถนนสามเสนหน้า รพ.วชิรพยาบาล - แยกซังฮี้ ถนนทรุดตัวลึกหลายเมตรสึนามิพา Harley-Davidson ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก กว่า 4,000 ไมล์ จากญี่ปุ่นสู่แคนาดา
ตั้งกระทู้ใหม่