หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คำพูดต้องห้าม สัปเหร่อปากไวเจอดีกลางดึก

เนื้อหาโดย แมวเอาแต่นอน

ความเคารพต่อผู้ล่วงลับเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด การแสดงความเคารพต่อผู้ที่จากไปแล้วย่อมเป็นสิ่งที่ควรทำเสมอ แต่บางครั้งด้วยความประมาทหรือความไม่ยั้งคิด ก็อาจนำมาซึ่งประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของสัปเหร่อชาวมาเลเซียรายนี้ ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเพราะคำพูดที่ไม่เหมาะสมของเขาเอง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ราฮิม ชายวัย 35 ปี สัปเหร่อผู้มีอารมณ์ขันแต่ก็เป็นคนปากไว ได้รับมอบหมายให้ขับรถขนส่งศพชายคนหนึ่งจากโรงพยาบาลกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธี แม้ศพจะผ่านการฉีดรักษาสภาพและอยู่ในถุงบรรจุอย่างดี แต่กลิ่นสาบศพที่โชยมาในรถยังคงรุนแรงจนราฮิมต้องลดกระจกลงเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ ด้วยความหงุดหงิด เขาบ่นออกมาว่า "ทำไมเหม็นขนาดนี้? ตอนมีชีวิตอยู่ไม่ได้อาบน้ำหรือไง?"

เพื่อนร่วมงานที่นั่งมาด้วยกันรีบเตือนสติเขาว่าอย่าพูดจาแบบนั้น เพราะอาจนำภัยมาสู่ตนเองได้ แต่ราฮิมกลับไม่แยแส ตอบกลับไปอย่างขบขันว่า "คนตายไปแล้ว จะได้ยินอะไรได้ไง?" หลังจากส่งศพถึงที่หมาย ราฮิมก็เหน็ดเหนื่อยมากจนกลับถึงบ้านก็ล้มตัวลงนอนโดยที่ยังไม่ได้อาบน้ำชำระร่างกายเลย

แต่แล้วในเวลาประมาณตี 4 เขาก็ต้องสะดุ้งตื่นจากเสียงแปลกๆ คล้ายมีอะไรบางอย่างกระเด้งอยู่บนพื้นไม้ ไม่นานกลิ่นสาบศพที่เขาได้กลิ่นในตอนกลางวันก็โชยมาอีกครั้ง และสิ่งที่เขาเห็นตรงมุมห้องคือ วัตถุบางอย่างที่ถูกห่อด้วยผ้าขาว กำลังกระเด้งไปมาไม่หยุดหย่อน ความหวาดกลัวเข้าครอบงำ ราฮิมรีบมุดตัวเข้าใต้ผ้าห่ม สวดมนต์และภาวนาไม่หยุดจนกระทั่งฟ้าสว่าง

เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ราฮิมพบว่าตัวเองเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ และเสื้อผ้าของเขาก็เปรอะเปื้อนคล้ายโคลน แม้จะไม่อยากคิดอะไรมากไปกว่านี้ แต่ประสบการณ์ในคืนนั้นก็ทำให้เขาไม่กล้าพูดจาดูหมิ่นผู้เสียชีวิตอีกเลย

ปัจจุบัน ราฮิมยังคงทำอาชีพสัปเหร่อต่อไป แต่ทุกครั้งที่เขาขับรถโดยลำพัง แม้จะไม่มีศพอยู่ในรถ เขาก็ยังคงได้กลิ่นสาบศพลอยมา เขาตระหนักดีว่านี่คือผลจากคำพูดที่ไม่ยั้งคิดของตัวเอง และได้แต่ภาวนาขอให้ดวงวิญญาณของผู้ที่เขาได้ล่วงเกินไปนั้นโปรดยกโทษให้ในความประมาทและไร้เดียงสาของเขา

เนื้อหาโดย: แมวเอาแต่นอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวนเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกสวยสะกดโลก! สรุปผล 100 ผู้หญิงใบหน้าสวยที่สุดปี 2025เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์เผยประวัตินักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน ผู้ต้องสงสัยฆ่าหนุ่มขับอัลติสบนทางด่วน พบมีหมายจับพยายามฆ่าด้วย"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นOpenAI กำลังเปิดรับสมัครงาน ด้วยเงินเดือนประจำ ปีละ 17.5 ล้านเหรียญ5 คุณประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าทึ่งของปลาทะเลลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวร'MH370' ปริศนาเกี่ยวกับเครื่องบินที่ลึกลับที่สุดในยุคปัจจุบันนายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%UNICEF เตือน การจำกัดอายุการใช้งานโซเชียลมีเดีย ไม่ได้ช่วยให้เด็กปลอดภัยขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
วันธงชัย วันอธิบดี ประจำปี 2569เครื่องราง ปี 2569สีเสริมดวงเฮงๆๆสีนำโชค
ตั้งกระทู้ใหม่