หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“สมเด็จฮุนเซน เตรียมเดินหน้าแผนที่ 2” หลังปฏิบัติการแรกสำเร็จ เตรียมเปิดโปงนักการเมืองไทยที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาในกัมพูชา

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันที่ 18 มิถุนายน 2568 – แหล่งข่าวทางการเมืองระหว่างประเทศเปิดเผยว่า สมเด็จเตโช ฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา มีการเตรียมแผนดำเนินการขั้นที่สองอย่างเป็นระบบ ภายหลังแผนปฏิบัติการแรกบรรลุเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ในการสร้างแรงกดดันทางการเมืองต่อรัฐบาลไทย ซึ่งนำโดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

 

แผนที่สอง ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลและประเมินผลกระทบ คาดว่าจะมุ่งเป้าไปที่การเปิดเผยรายชื่อนักการเมืองไทยบางกลุ่มที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยว่า มีการนำเงินหรือทรัพย์สินไปซุกซ่อน หรือฟอกผ่านระบบธุรกิจในประเทศกัมพูชา โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจ “สีเทา” และ “สีดำ” ซึ่งมีลักษณะเชื่อมโยงกับเครือข่ายผิดกฎหมายทั้งในระดับท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

 

แหล่งข่าวระบุเพิ่มเติมว่า แผนดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากฝ่ายความมั่นคงและสื่อภายในกัมพูชา เพื่อเตรียมการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบเอกสาร หลักฐานทางการเงิน รวมถึงเส้นทางการลงทุนที่อาจเชื่อมโยงไปถึงผู้มีอิทธิพลทางการเมืองในประเทศไทยจำนวนหนึ่ง

 

วัตถุประสงค์ของแผน

 

1. เพื่อสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองต่อชนชั้นนำในประเทศไทย

 

2. เพื่อตอบโต้การโจมตีทางการทูตหรือวาทกรรมจากฝั่งไทย

 

3. เพื่อแสดงบทบาทของกัมพูชาในฐานะประเทศที่ไม่ใช่แค่ “เป้าหมาย” แต่เป็น “ผู้เล่นหลัก” ที่สามารถควบคุมกระแสทางการเมืองในภูมิภาค

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ยังอยู่ในขั้นเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทั้งจากสื่อมวลชนและหน่วยงานความมั่นคงในประเทศไทย โดยหลายฝ่ายได้ออกมาเตือนว่า หากแผนที่สองของสมเด็จฮุนเซนถูกนำมาเปิดเผยจริง อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเมืองและความเชื่อมั่นของประชาชนต่อกลไกของรัฐในวงกว้าง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีน“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาการกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปีสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์"เม่นทะเลหมวกกันน็อค" สัตว์ทะเลที่มีลักษณะโดดเด่นและหาพบได้ยากในประเทศไทยวิสทีเรีย (Wisteria) หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก ดอกดกมากๆ ปลูกไว้ดูสวยชื่นใจจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานทึ่งทั่วโลก : "ป้ายกูลิโกะ" ป้ายที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ขนมแต่ว่าเหมือนกันกับบางอย่างเรานั้นให้ชื่อว่า "ขนมอึ่งดำ"อเห็ดทาเนย อร่อยหอมและชวนหลงใหลมาม่าหมูสับ ราคาในต่างแดน จะบอกว่าไม่มีอะไรกินบอกมาม่าไม่ได้"ปร๋อฮ๊อตพนมเพลิง" เมนูอาหารในพนมเปญคิดอะไรไม่ออกบอกได้ อร่อยซู่ซ่าจัดจ้านที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่