ประเทศที่อันตรายที่สุดในโลกสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ในเอเชีย
เนื่องจากความตึงเครียดในระดับโลกที่เพิ่มสูงขึ้น จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวหลายแห่งจึงกลายเป็นทุ่งระเบิด เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์ทางการเงิน Hellosafe ได้รวบรวมรายชื่อประเทศที่นักท่องเที่ยวอันตรายที่สุด โดยฟิลิปปินส์อยู่ในอันดับหนึ่ง ตามมาด้วยโคลอมเบียและเม็กซิโก
ตามที่ New York Post รายงาน "ดัชนีความปลอดภัยการเดินทาง" นี้ได้อ้างอิงมาตรฐานที่แตกต่างกัน 35 มาตรฐานและสรุปมาตรฐานเหล่านี้ออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ความถี่ของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ระดับของความรุนแรงในสังคม การมีส่วนร่วมในสงคราม (ในประเทศหรือต่างประเทศ) โครงสร้างพื้นฐานทางการแพทย์ และระดับของการทหาร โดย 0 คะแนนคือปลอดภัยที่สุด และ 100 คะแนนคืออันตรายที่สุด
Hellosafe กล่าวว่าข้อมูลนี้ไม่ได้สะท้อนถึงความน่าดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวในประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่สะท้อนถึงดัชนีความปลอดภัยและความมั่นคงทั่วโลกโดยรวม รายงานระบุว่าฟิลิปปินส์ได้คะแนน 82.32 คะแนน และอยู่ในอันดับสูงสุดของรายชื่อประเทศที่อันตรายที่สุด เนื่องจากมี "ระดับความรุนแรงทางสังคมสูงมาก"
เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Elliot Onil Eastman ยูทูบเบอร์ชาวอเมริกันวัย 26 ปี ถูกลักพาตัวโดยชายสวมหน้ากาก 4 คนที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ และคาดว่าเขาเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์ยังเป็นที่ตั้งของกลุ่มกบฏ เช่น กลุ่มอาบูซายยาฟ ซึ่งลักพาตัวชาวต่างชาติเพื่อเรียกค่าไถ่ แม้จะเป็นเช่นนี้ ฟิลิปปินส์ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ 5.4 ล้านคนให้มาเยือนหมู่เกาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่งดงามแห่งนี้ในปี 2024
อันดับที่ 2 และ 3 ได้แก่ โคลอมเบีย (79.21 คะแนน) และเม็กซิโก (78.42 คะแนน) ทั้งสองประเทศถูกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จัดให้เป็นพื้นที่เสี่ยงสูงเนื่องจากอัตราการก่ออาชญากรรมและเหตุการณ์ลักพาตัวที่สูง อันดับที่ 4 และ 5 ได้แก่ อินเดียและรัสเซีย ซึ่งได้รับ 77.86 คะแนน และ 75.65 คะแนน ตามลำดับ
นอกจากนี้ 5 อันดับประเทศที่ปลอดภัยที่สุดจาก 10 อันดับแรก ได้แก่ ไอซ์แลนด์ (18.23 คะแนน) สิงคโปร์ (19.99 คะแนน) เดนมาร์ก (20.05 คะแนน) ออสเตรีย (20.31 คะแนน) และสวิตเซอร์แลนด์ (20.51 คะแนน)
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?



