หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถไฟขบวนใหม่ อุตราวิถี กรุงเทพ- เชียงใหม่

โพสท์โดย ความฝันคือการนอน

เอาจริงๆเราเคยอ่านรีวิวรถไฟขบวนนี้เยอะมาก ข้อมูลหลายๆรีวิวของแต่ละคน แต่ละเว็บก็เยอะ ครั้งนี้มีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ เลยขอลองนั่งสักครั้งหนึ่ง ว่าต่างจากรถไฟของไทยแบบอื่นๆยังไง สำหรับใครที่อยากสโลไลฟ์หรือเดินทางคนเดียวแบบเรา ลองดูนะคะ ไม่เหงา พี่ๆคนที่เดินทางให้ความช่วยเหลือดีมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่การรถไฟ แม่บ้านบนรถไฟ

มา เราจะเล่าให้ฟัง ขอเล่าแบบประสบการณ์การนั่งของเราเองนะคะ จริงๆอยากได้ข้อมูลก็หาตามเว็บเลย เยอะมาก

รถไฟขบวนนี้จะออกจากกรุงเทพ 18.10 น.ถึงเชียงใหม่ 7.15 ออกตรงเวลาเป๊ะ ก่อนเวลารถไฟออก 5 นาที เจ้าหน้าที่จะประกาศเตือนว่าถ้ามีญาติมาส่งให้ลงจากรถไฟ พอ 18.10 น.รถก็เคลื่อนออกจากสถานีกรุงเทพ

เราจองรถไฟชั้น 2 เตียงล่าง ราคา 1041 ถ้าเตียงบนราคา 941 บาท จองผ่านเว็บการรถไฟออนไลน์ จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้เลย มีค่าธรรมเนียม 30 บาท จองล่วงหน้าได้ 1 เดือนเท่านั้น เช่น เราเดินทาง 14/06/2568 เราต้องทำการจอง 14/05/2568

ตอน 8.30 น.ถ้าช้ากว่านั้นรถไฟอาจจะเต็ม เพราะขนาดเราจอง 8.30 เป๊ะ ยังขึ้นเต็มเลย หรืออาจจะเป็นที่ระบบการรถไฟเราก็ไม่แน่ใจ แต่มีอีกทางคือจองที่ เบอร์ 1690 ได้เลยค่ะ

พอขึ้นมาแล้วเจ้าหน้าที่จะขึ้นมาตรวจตั๋ว เราเดินทางคนเดียว มีพี่คนญี่ปุ่นมาขอสลับที่ น่ารักมาก

เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงค่ะสำหรับเดินทางคนเดียว มีพี่ตำรวจ 2 นาย เหน็บปืนไว้ที่เอว เดินตรวจบนขบวนตลอดเวลาค่ะ สบายใจหายห่วง

มีน้ำแจกคนละ 1 ขวด ตอนนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิดตู้เสบียงบนรถไฟไม่เปิดให้บริการนะคะ เตรียมซื้อมื้อเย็นขึ้นมากันเองนะคะ พี่ๆเจ้าหน้าที่จะคอยบอกก่อนขึ้นรถ หรือถ้าระหว่างรอรถไฟออก จะมีแม่ค้าพ่อค้ามาขายข้าวให้ก่อนค่ะ กล่องละ 50 บาท

พี่เจ้าหน้าที่จะเดินมาถามว่าใครต้องการซื้อ โอวัลติน กาแฟ มาม่าก็แจ้งพี่เค้าได้เลยค่ะ

พี่เจ้าหน้าที่จะมาปูเตียงนอนให้ประมาณ 2 ทุ่ม หรือใครจะปูก่อนก็เรียกได้เลย จะบอกว่าผ้าห่มหอมมาก จนอยากจะถามพี่เค้าว่าใช้น้ำยาซักผ้ายี่ห้ออะไร 55555555 แอร์บนรถไฟหนาวมาก หาเสื้อแขนยาวกันมาใส่ด้วยนะคะ ด้วยรักและหวังดี

สำหรับใครที่อยากลองขึ้นรถไฟขบวนใหม่นี้ จองให้ไวนะคะ แล้วจะชอบแบบเรา

#กาลครั้งหนึ่ง

#oneuponatime

#รถไฟขบวนใหม่ #อุตราวิถี

#กรุงเทพเชียงใหม่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: กาลครั้งหนึ่ง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความฝันคือการนอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,671 ครั้ง
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Kritojo, Happy Happeeeee, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยมารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Google เริ่มเจอคนพยายาม “แฮก AI” เพื่อปั่นผลค้นหาแล้ว“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”ฟักทองดีต่อสุขภาพ แต่กินคู่กับบางอย่างอาจไม่ดีอย่างที่คิดเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเตอโรน (Testosterone)กลุ่มคนทำงานไหนที่นิยมกู้เงินมากที่สุดในประเทศไทยรูเล็กบนฝาแก้วกาแฟมีไว้ทำอะไร ทำไมไม่ควรปิดตอนจิบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
ตั้งกระทู้ใหม่