ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของครอบครัวคุณ Pratik Joshi — เรื่องราวที่สะท้อนความเปราะบางของชีวิต และเตือนให้เราใช้ทุกวันอย่างมีคุณค่า
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568 โลกต้องสูญเสียบุคคลผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นและครอบครัวที่เต็มเปี่ยมด้วยความหวังไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ หลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมทางอากาศ เที่ยวบิน Air India #171 ซึ่งมุ่งหน้าจากอินเดียสู่กรุงลอนดอน ประสบอุบัติเหตุตกกลางทาง ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดเสียชีวิต ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
หนึ่งในครอบครัวที่อยู่บนเที่ยวบินนั้น คือ ครอบครัวของคุณ Pratik Joshi วิศวกรซอฟต์แวร์ชาวอินเดีย วัยกลางคน ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอนเพียงลำพังมาเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ที่จะสร้างอนาคตที่มั่นคงในต่างแดน เพื่อภรรยาและลูก ๆ อีก 3 คนที่ยังคงอยู่ในประเทศอินเดีย
คุณ Komi Vyas แพทย์หญิงชาวอินเดียจากเมืองอูดาipur ซึ่งเป็นภรรยาของเขา เพิ่งตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อเตรียมย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ร่วมกับสามีที่ลอนดอน พร้อมด้วยลูกทั้งสามคน ความหวัง ความรัก และความฝันของทั้งครอบครัวถูกรวบรวมไว้ในการเดินทางครั้งนี้
ก่อนเครื่องบินออกเดินทาง ทั้งครอบครัวได้ถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกัน ส่งต่อรอยยิ้มและความสุขไปยังญาติพี่น้อง พร้อมข้อความแสดงถึงความหวังอันยิ่งใหญ่ในชีวิตใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นในต่างแดน
ทว่าภาพสุดท้ายนั้น กลับกลายเป็นภาพสุดท้ายของชีวิตเช่นกัน...
เหตุการณ์ครั้งนี้มิได้เพียงคร่าชีวิตของผู้โดยสารและลูกเรือ แต่ยังทำลายความฝัน ความพยายาม และอนาคตที่พวกเขาตั้งใจจะร่วมสร้างไว้ในชั่วพริบตาเดียว
เรื่องราวของครอบครัวคุณ Pratik Joshi สะท้อนถึงความไม่แน่นอนของชีวิตมนุษย์ และความเปราะบางของความฝันในโลกที่ไม่มีอะไรจีรังถาวร มันเตือนใจเราให้ตระหนักว่า "ทุกวันคือโอกาสที่มีค่า" การได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก คือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม
ในห้วงเวลาเช่นนี้ ขอให้เราได้หยุดคิดและทบทวนว่า ขณะที่เรายังหายใจอยู่ ยังมีโอกาสที่จะสร้างความหมายให้แก่ชีวิต และทำให้เวลาที่เรามีกับคนรอบข้าง “มีคุณค่า” อย่างแท้จริง
ขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกท่าน
ขอให้ดวงวิญญาณของทุกคนได้ไปสู่สุคติ และขอเป็นกำลังใจให้ญาติพี่น้องที่ยังอยู่ ได้ก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยความเข้มแข็ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
สาวญี่ปุ่นจัดอีเวนท์พบปะแฟนคลับ แต่ดันไม่มีใครมางานเลย จนกระทั่งเธอโพสต์ขอโทษ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เขมรหลอกเขมร! สายทหารเขมรหลุดแผนลับ "หักหลังฮุนเซน" รบในจอ รอรับตังค์ โกยเงินหลักล้าน อัดฉีดคลังแสงไม่อั้น
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
จีนสวนกลับสหรัฐฯ หลังโดนกล่าวหาสะสมนิวเคลียร์ ยํ้ามีไว้ป้องกันประเทศ
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
สุขสันต์วันคริสต์มาส...





