หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำบุญแบบไหนถึงแข่งชนะในงานที่คนที่แก่งแย่งกัน

เขียนโดย machete007

 

ทำบุญแบบไหนถึงแข่งชนะในงานที่คนที่แก่งแย่งกัน

 

ตอบตามคำถาม คือ

พยายามทำบุญ

ที่มีคนทำตามๆกันจำนวนมาก

แต่เราทำให้เกิดผลประโยชน์แก่ผู้รับ

มากเหนือกว่าใครอื่น

 

ตอบนอกคำถาม คือ

พยายามทำบุญให้สม่ำเสมอ

ในแบบคิดเอง สร้างสรรค์เอง

ไม่เปรียบเทียบกับใคร

แล้วเมื่อใดกรรมเผล็ดผล

จะให้ผลสองทาง

หนึ่ง คือ ทางใจ

สอง คือ ทางชะตา

 

ทางใจ

จะคิดอ่านไม่เหมือนใคร

แตกต่างจากคนอื่น

และมีอะไรดีๆแปลกใหม่ให้กับโลกเสมอ

 

ทางชะตา

จะเอื้อให้แข่งกับตัวเอง

ไม่ต้องแข่งกับใคร

อยู่บนทางที่ไม่มีใครมาแข่งด้วย

หรือกว่าจะขึ้นทางแข่ง

เราก็ไปถึงเส้นชัยแล้ว

สร้างลู่วิ่งใหม่ให้ตัวเองแล้ว

มีความสุขความภูมิใจ

โดยไม่ต้องเปรียบเทียบหรือฟาดฟันกับใครแล้ว

และที่สำคัญที่สุด คือ

เป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ

สร้างความสุข

ไม่สร้างความเจ็บใจให้ใครๆแล้วครับ

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 66 ครั้ง
เขียนโดย machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองอาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุดยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่า6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เชียงใหม่ติด Top 20 เมืองที่มีความสุขที่สุดในโลกปี 2026ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?โลกหมุนแต่ทำไมเราไม่รู้สึก10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่า5 ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
ย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!สวัสดี​ในทุกๆวัน​จัดไห้​"ชัค รัสโซ" ผู้กำกับ ที่ดัน "จิม แคร์รี่" - "ดเวย์น จอห์นสัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านด้วยวัย 74 ปีสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์วางแผนที่จะ "ลดจำนวนที่นั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่" โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้โดยสารที่จ่ายค่าที่นั่งเพิ่มเพื่ออัปเกรดเป็นที่นั่งระดับหรู
ตั้งกระทู้ใหม่