หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายวัยรุ่นเขมร ต่อแถวรับชุด เพื่อเตรียมฝึกออกไปรับใช้ชาติ

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

เมื่อกี้ดิฉันนั่งจิบกาแฟ เปิดมือถือดูข่าวเหมือนทุกวัน  แต่ก็ต้องไปชะงักเมื่อเห็นภาพข่าวเด็กหนุ่มเขมรยืนต่อแถวรับชุดทหาร เตรียมออกไปรับใช้ชาติ มองไปก็ยังเป็นวัยรุ่น ใบหน้าใส ๆ บางคนดูยังไม่พ้นวัยนักเรียนด้วยซ้ำ

อ่านแล้วใจมันหวิว ๆ เขาบอกว่า ฝึกแค่ 4 วันก็พร้อมออกศึกแล้ว

โอ้โห...แค่ฟังก็เหนื่อยแทนแล้วค่ะ เราเคยเห็นลูก เห็นหลาน เล่นเกมสงครามยังต้องมีเวลาฝึกควบคุมปุ่ม แต่ของจริงนี่คือชีวิตคนทั้งคน มันไม่ใช่ของเล่นเลยนะคะ

พอเห็นข่าวแบบนี้แล้วอดเป็นห่วงไม่ได้ค่ะ เหล่าเด็ก ๆ ที่ยังไม่ทันได้ใช้ชีวิตเลย ต้องไปเจออะไรที่โหดร้ายเกินวัยขนาดนั้น มันสะเทือนใจคนเป็นแม่ คนเป็นยายจริง ๆ

ดิฉันนั่งคิดอยู่หลายตลบ บ้านเมืองเรานี่ถึงจะมีปัญหากันบ้าง แต่อย่างน้อยลูกหลานเรายังได้ใช้ชีวิต ยังมีเวลาเรียน มีเวลาฝัน มีเวลาเป็นเด็ก

ขออย่าให้เกิดสงครามขึ้นอีกเลยนะคะ ไม่ว่าจะชาติไหน  คนเราก็อยากมีชีวิตที่สงบสุขทั้งนั้น ดิฉันภาวนาให้เด็ก ๆ เหล่านั้น และทหารไทยทุกนายปลอดภัยด้วย และขอให้สติปัญญาของผู้นำในภูมิภาคนี้มีพอจะไม่ผลักเด็กเข้าสู่สนามรบก่อนวัยอันควร อย่างที่พี่เขมรทำ

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ลาบเหนียว"เมนูสีสันคนอีสานรวมกลุ่มกันอร่อยสุขสันต์ได้ทุกทีโรงพักจำปาลาว เดอะวิลล่า ที่พักที่เรานั้นจองสำหรับการพักผ่อนในคืนแรก (วังเวียง)พืชอาหารที่กินได้ ปลูกตามใจจนกลายเป็นสวนใหญ่ (วังเวียงประเทศลาว)ความเรียบง่ายที่หรูหรา (วังเวียง ลาว) ด้านในอลังการมากกว่าการมองในส่วนของภายนอก
ตั้งกระทู้ใหม่