หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“คืนสุดท้ายที่เขื่อนน้ำดำ”

เนื้อหาโดย เหลือจะเชื่อ

“คืนสุดท้ายที่เขื่อนน้ำดำ”

ฝนโปรยปรายลงมาเบา ๆ ขณะรถกระบะคันเก่าแล่นลัดเลาะทางฝุ่นเข้าสู่เขื่อนน้ำดำ—เขื่อนเก่าถูกปิดใช้งานมานานหลายปีเพราะเกิดอุบัติเหตุคนงานหายไปเกือบสิบคนในปีเดียวกัน

“ไอ้ทิว นายแน่ใจเหรอว่านี่คือที่ที่เจอศพปลาชะโดยักษ์?” เสียงแหบ ๆ ของโก้ดังขึ้นจากเบาะหลัง มือยังจับกล้องวิดีโอแน่น

“แน่สิวะ เพจข่าวลงชัดเลยว่าเจ้าหน้าที่เจอปลาอะไรซักอย่างกัดศพคนตายเป็นแผลเหวอะหวะ ไม่มีตับ ไม่มีหัว...” ทิวหัวเราะเหมือนมันเป็นเรื่องสนุก ทั้งที่บรรยากาศรอบข้างเริ่มเย็นวาบแปลก ๆ

“พวกเรามาถ่ายแค่สารคดีสัตว์น้ำป่า ไม่ได้มาล่าท้าผี” พลอย นักศึกษาสาวจากคณะชีววิทยา พูดเบา ๆ พลางหลบตามองผืนน้ำที่นิ่งเกินเหตุ

กล้องใต้น้ำถูกหย่อนลงในบ่อพักน้ำที่ทอดยาวไปยังอ่างเก็บน้ำหลัก ทุกคนเงียบ ขณะจ้องจอที่เชื่อมต่อกับกล้อง

แล้ว มันก็โผล่มา

ในเงาน้ำสีดำสนิท บางสิ่งเคลื่อนไหว — มันใหญ่เท่าเรือบด ยาวเกือบหกเมตร หัวเหมือนงู แต่ปากแสยะคล้ายปลาไฟฟ้า มีฟันแหลมเรียงซ้อนกันหลายชั้น และที่น่ากลัวที่สุด… ดวงตากลมโตของมันไม่หลับไม่พริบ

กล้องดับ

“เฮ้ย! แบตหมดเหรอ?” โก้ถาม แต่ก่อนใครจะตอบ เสียง “ปึ้ก!” ก็เหมือนอะไรบางอย่างกระแทกใต้ท้องเรือ

“อย่าขยับ!” พลอยร้อง ทุกคนชะงัก จ้องผืนน้ำที่นิ่งสนิท

แล้ว… น้ำก็เดือดพร่านเหมือนหม้อต้มไฟแรง!

บางสิ่งพุ่งจากใต้น้ำ กระชากโก้ลงไปจนเสียงขาดหาย ทุกอย่างเกิดขึ้นในพริบตา เหลือแค่เสียงฟู่ฟ่าคล้ายไฟช็อต และกลิ่นไหม้คละคลุ้ง

ทิวกับพลอยวิ่งหนีสุดชีวิต น้ำกระเด็นใส่ขาเหมือนถูกอะไรพันรั้งไว้ พลอยล้ม! ทิวกลับหลังช่วยดึง แต่โดนอะไรบางอย่างฟาดเข้าที่ไหล่จนกระเด็น

พลอยมองลอดม่านฝน—เห็น “มัน” เต็มตาเป็นครั้งแรก...

สัตว์รูปร่างประหลาด หัวเหมือนปลาชะโด ตัวยาวเหมือนงูทะเล ผิวหนังลายคล้ายไฟฟ้าช็อต เป็นสัตว์ที่วิวัฒน์กลายพันธุ์ในโลกที่มนุษย์ทิ้งให้มันอยู่กับขยะ สารพิษ และกระแสไฟฟ้าใต้ดินจากเขื่อนร้าง

มันไม่ใช่แค่สัตว์ มันคือฝันร้าย

ทิวคว้าระเบิดควันฉุกเฉินจากเป้ที่ห้อยหลัง เขาจุดมันแล้วโยนใส่บึง เสียงตูมดังขึ้นพร้อมกลุ่มควันพวยพุ่ง น้ำกระเซ็นคลื่นใหญ่อย่างบ้าคลั่ง—ก่อนที่ทุกอย่างจะกลับมาสงบอีกครั้ง

พวกเขารอด

แต่กลับออกมาพร้อมความจริงว่า…
ในที่ที่ธรรมชาติถูกทอดทิ้ง และมนุษย์ลืมไปว่าเคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่…
บางครั้ง มันก็จะกลายเป็น "สิ่งอื่น" ที่ไม่ควรมีอยู่บนโลก

เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจาก:

เนื้อหาโดย: wowwow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เหลือจะเชื่อ's profile


โพสท์โดย: เหลือจะเชื่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นิยาย เรื่องเล่า ลึกลับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้ภาพหาเสียงปี 2539 เมื่อ “นักพูดชื่อดัง” ก้าวสู่สนามการเมือง แต่คะแนนไม่เป็นใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้จับแล้ว!หนุ่มนักค้ายานรก จ.ส.ต.สิบเวรห้องขัง ช่วยหลบหนี หลังศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาพร้อมระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้
ตั้งกระทู้ใหม่