หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายแดนช่องบกยังไม่นิ่ง เสียงปืนอาจเงียบ แต่รถถังยังเคลื่อนที่!

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อเช้าของวันที่ (28 พฤษภาคม) มีข่าวเหตุปะทะกันอีกแล้วที่ชายแดนช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี พอได้ยินแบบนี้ คนเป็นแม่ เป็นยายอย่างพวกเราก็อดใจหายไม่ได้ ทั้งเป็นห่วงลูกหลานที่อยู่ในพื้นที่ และกลัวเรื่องจะลุกลามใหญ่โต

 

แม้ว่าหลังจากเหตุการณ์จะมีการเจรจาหยุดยิงกันแล้ว เสียงปืนดูเหมือนจะเงียบลง แต่สิ่งที่น่ากังวลก็คือ รายงานจากหลายแหล่งข่าวบอกตรงกันว่า ฝ่ายกัมพูชายังเคลื่อนรถทหารเข้ามาใกล้ชายแดนของไทยอยู่ไม่หยุด ฝั่งไทยเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รถทหารของเราก็เคลื่อนขบวนไปประจำการใกล้ชายแดนตลอดทั้งวันทั้งคืนเช่นกัน

 

สำหรับคนบ้านใกล้ชายแดน เห็นรถทหารวิ่งไปมาแบบนี้ ก็อดใจไม่ดีไม่ได้ หลายคนเริ่มตุนของใช้จำเป็น เตรียมความพร้อมเผื่อเหตุฉุกเฉิน เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะพลิกผันเมื่อไหร่

 

เรื่องแบบนี้ อยากให้คนไทยเราทุกคนรู้ไว้ ไม่ใช่จะตื่นตระหนก แต่ให้รู้เท่าทันและเตรียมตัวกันไว้ ที่สำคัญต้องคอยฟังข่าวจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทหารของเราทุกนายที่เฝ้าอยู่แนวหน้า ให้ปลอดภัย และรักษาบ้านเมืองให้สงบสุขต่อไปค่ะ

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ลาบเหนียว"เมนูสีสันคนอีสานรวมกลุ่มกันอร่อยสุขสันต์ได้ทุกทีโรงพักจำปาลาว เดอะวิลล่า ที่พักที่เรานั้นจองสำหรับการพักผ่อนในคืนแรก (วังเวียง)พืชอาหารที่กินได้ ปลูกตามใจจนกลายเป็นสวนใหญ่ (วังเวียงประเทศลาว)ความเรียบง่ายที่หรูหรา (วังเวียง ลาว) ด้านในอลังการมากกว่าการมองในส่วนของภายนอก
ตั้งกระทู้ใหม่