หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฮ่องกง 

โพสท์โดย momon

 

นอกจากฮ่องกงจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งหลากหลายแล้ว ฮ่องกงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ ผู้โพสจะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 4 แห่ง ดังนี้

 

M+ Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์การเรียนรู้และนิทรรศการที่น่าสนใจ มีโรงละคร ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก รวมถึงดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของอ่าววิคตอเรียอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วัดหว่องไทซิน หรือวัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)เป็นวัดที่สวยงามรายล้อมไปด้วยตึกสูง เชื่อกันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้ที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก ซึ่งจะมีรูปปั้นเทพเจ้าแห่งความรัก ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้ประทานพรความรักให้แก่เรา

 

 

 

วัดหม่านโหม่ว (Man Mo Temple) เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง ภายในมีเทพเจ้าแห่งวรรณกรรม และเทพเจ้าแห่งสงคราม เชื่อกันว่าหากไปขอพรเรื่องการเรียน ก็จะประสบความเร็จ

 

 

 

 

หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของฮ่องกงที่ใครไปเที่ยวฮ่องกงก็ต้องแวะไปให้ได้ นั่นคือ อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour) แนะให้เพื่อนๆ เดินเลียบท่าเรือเพื่อจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า และวิวยามค่ำคืนพร้อมแสงไฟบนตึกสูงระฟ้าริมอ่าววิคตอเรียส่องประกายงดงามเป็นพิเศษ

 

ทุกวัน เวลา 20.00 น. จะมีการแสดงสุดตระการตาที่เรียกว่า A Symphony of Lights ถือเป็นการแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและอลังการที่สุดในโลก โดยใช้ตึกต่างๆ ทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูนเป็นเวที โดยแต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์ไปตามจังหวะดนตรี

 

 

 

 

นับว่า ฮ่องกง เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และน่าดึงดูดใจทีเดียว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/interesting-places-in-hong-kong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 146 ครั้ง
โพสท์โดย momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: sompeansomped, paktronghie, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปีAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลกกระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวยสวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันรายงานสภาพความยากจนของคนไทยมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคามภูเขาหรือทะเล...ปลายทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณทะเลเยียวยาใจหรือแค่เหงา?ชวนไปขอพรหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่