หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ตะปูสังฆวานร" แรร์ไอเท็มสำหรับคนเล่นของ..นิยมนำมาตอกสะกดภูติผีปีศาจ


เขียนโดย Mac Casanova

              "ตะปูสังฆวานร" แรร์ไอเท็มสำหรับคนเล่นของ..นิยมนำมาตอกสะกดภูติผีปีศาจ พอรู้พลังพุทธคุณแล้วถึงกับหายสงสัยเลย หลังมีผู้ใช้ TikTok ที่ชื่อ @bbbaaa176 ได้โพสต์คลิปขณะกำลังดำน้ำในแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร แล้วได้เจอกับไหโบราณอันหนึ่งที่มีผ้าปิดเอาไว้และมัดด้วยสายสิญจน์ เมื่อเปิดออกมาดูก็ถึงกับตะลึงงันเมื่อภายในนั้นมีตุ๊กตาคุณไสยอยู่ แถมยังมีตะปูปักอกอยู่ด้วย จึงได้ดึงตะปูออกหวังจะช่วยปลดปล่อยดวงวิญญาณที่ถูกจองจำเอาไว้ ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ที่ได้เห็นตะปูดังกล่าวก็ลงความเห็นว่า มันคือ "ตะปูสังฆวานร" อย่างแน่นอน

               สำหรับ "ตะปูสังฆวานร" เดิมทีเป็นวัสดุที่สร้างขึ้นจากโลหะผสมตระกูลดีบุก มักนิยมนำมาใช้ประโยชน์เป็นตัวยึดโครงสร้างไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโครงสร้างของวัด หรือปราสาทราชวังต่างๆ ทั้งนี้ในสมัยอยุธยาก็ยังไม่มีตะปู หรือน็อตในการสร้างโบสถ์ วิหาร สมัยนั้นจึงนิยมใช้ชินเขียวทำเป็นตะปู แล้วนำมาเป็นตัวตอกสลัก โดยเทและทำเป็นแท่งกลม แท่งเหลี่ยม ปลายแหลม เรียกกันว่า ตะปูสังฆวานร

              ตลอดอายุการใช้งาน ตะปูสังฆวานรได้ผ่านศาสนพิธีต่างๆ ทั้งการสวดมนต์ ทำวัตรเช้า-เย็น สวดพระปาติโมกข์ และการสวดญัตติเวลาที่มีการบวชพระ อีกทั้งยังมีหลวงพ่อ หรือหลวงปู่ ในสมัยนั้นก็มักจะนิยมปลุกเสกวัตถุมงคลในโบสถ์อยู่สม่ำเสมอ และยิ่งไปกว่านั้นมันยังนิยมนำมาตอกสะกดภูติผีปีศาจได้ผลยิ่งนัก ต่อมาจึงใช้เป็นส่วนผสมในการสร้างมีดหมอหรือมีดอาคมต่าง ๆ ทุกวันนี้หากถ้าใครมีเอาไว้ติดตัว ติดบ้าน ก็มั่นใจได้เลยว่ามีของดี ที่ทรงคุณค่า และมีอานุภาพในตัวอย่างพร้อมสรรพแน่นอน

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 354 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจุดที่เคยมีอากาศหนาวเย็นที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในประเทศไทยประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทยปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ระบบไฟฟ้า 😆แหล่งดำน้ำที่สวยงามที่สุดของไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
ตั้งกระทู้ใหม่