หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากเด็กเร่ร่อน สู่ฆาตกรต่อเนื่อง ตำนาน "ปีศาจแห่งแอนดีส"

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

เรื่องราวอันน่าสะเทือนขวัญของ เปโดร โลเปซ หรือที่รู้จักกันในนาม "ปีศาจแห่งแอนดีส" เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความยากจนและความรุนแรงในโคลอมเบียช่วงปี 1948 ด้วยชีวิตวัยเด็กที่เต็มไปด้วยความทุกข์ระทมจากการถูกทอดทิ้งและทำร้ายร่างกาย โลเปซเติบโตมาในฐานะเด็กเร่ร่อนบนท้องถนน เรียนรู้ที่จะขโมยและใช้ความรุนแรงเพื่อเอาตัวรอด บาดแผลทางใจที่สะสมจากการถูกล่วงละเมิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าทั้งจากคนแปลกหน้าและแม้แต่ในโรงเรียนที่ควรจะเป็นที่พึ่ง พัฒนาให้เขากลายเป็นบุคคลที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังและไม่ไว้ใจใคร

หลังพ้นโทษจำคุกในโคลอมเบียในปี 1978 โลเปซเดินทางไปยังเปรูและเริ่มต้นก่ออาชญากรรมต่อเนื่อง โดยล่อลวงเด็กหญิงชนพื้นเมืองไปข่มขืนและฆ่า แต่ก็ถูกชาวบ้านจับได้และเกือบถูกลงโทษถึงตาย โชคดีที่มิชชันนารีช่วยไว้ ทำให้เขาถูกส่งตัวให้ตำรวจ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวและถูกขับไล่ออกจากประเทศ การรอดชีวิตครั้งนั้นไม่ได้หยุดยั้งเขา แต่กลับเป็นจุดเริ่มต้นของความโหดเหี้ยมที่รุนแรงขึ้น

โลเปซเดินทางเข้าสู่เอกวาดอร์ และเริ่มก่อเหตุซ้ำในเมืองอัมบาโต รูปแบบเดิมๆ ที่เขาใช้คือการล่อลวงเด็กหญิงวัย 8-12 ปี โดยแกล้งทำเป็นขอความช่วยเหลือหรือเสนอของเล่น ก่อนจะพาไปยังที่เปลี่ยวและลงมือข่มขืนและสังหารอย่างเหี้ยมโหด แล้วนำศพไปซ่อนตามป่าหรือเนินเขา แม้จะมีเด็กหญิงหายตัวไปจำนวนมาก และมีการพบศพที่เน่าเปื่อยพร้อมร่องรอยการถูกบีบคอ ตำรวจในระยะแรกยังคงเชื่อว่าเป็นการหนีออกจากบ้านหรือพลัดหลง ทำให้ไม่มีการสืบสวนอย่างจริงจัง ความกลัวจึงค่อยๆ คืบคลานเข้าปกคลุมเมืองอัมบาโต

จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม 1980 เมื่อแม่ค้ารายหนึ่งในตลาดเมืองอัมบาโตสังเกตเห็นโลเปซกำลังพยายามล่อลวงลูกสาวของเธอ ด้วยความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โลเปซถูกจับกุมตัวได้ เขาไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนและให้การที่สับสน การสืบสวนพบว่าเขาเคลื่อนที่ไปตามเมืองต่างๆ ในเทือกเขาแอนดีส และทุกที่ที่เขาไปมักเกิดคดีเด็กหญิงหายตัวในลักษณะคล้ายกัน หลังจากการสอบสวนอย่างหนัก โลเปซยอมสารภาพว่าเขาคือผู้ก่อเหตุ และเปิดเผยจุดฝังศพหลายแห่งรอบเมืองอัมบาโตรวมถึงในประเทศเพื่อนบ้าน

คำสารภาพของโลเปซสร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก เขาอ้างว่าได้ล่อลวงและสังหารเด็กหญิงมากกว่า 300 คน แม้เจ้าหน้าที่จะสามารถยืนยันศพได้หลายสิบราย แต่จำนวนที่แท้จริงยังคงเป็นปริศนา เนื่องจากศพจำนวนมากเน่าเปื่อยหรือสูญหายไป การที่ฆาตกรต่อเนื่องซึ่งคร่าชีวิตเด็กหญิงนับร้อยต้องรับโทษสูงสุดเพียง 16 ปี ตามกฎหมายของเอกวาดอร์ สร้างความโกรธแค้นและความผิดหวังอย่างรุนแรงในสังคม ครอบครัวเหยื่อรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ในปี 1994 โลเปซพ้นโทษและถูกส่งตัวกลับโคลอมเบีย แม้จะไม่มีหลักฐานใหม่ในการดำเนินคดีกับเขาอีก แต่ความหวาดกลัวและข่าวลือเกี่ยวกับการกลับมาก่อเหตุซ้ำยังคงแพร่กระจาย ชื่อของเปโดร โลเปซ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความโหดเหี้ยมและความล้มเหลวของกระบวนการยุติธรรมในการคุ้มครองผู้บริสุทธิ์ บาดแผลจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ยังคงหลอกหลอนสังคมอเมริกาใต้ตราบจนทุกวันนี้

เนื้อหาโดย: มะม่วงแอปเปิ้ล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 167 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/695 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทยใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"
ตั้งกระทู้ใหม่