กินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้ อิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ ดีต่อสุขภาพ
เวลากินบุฟเฟ่ต์หลายคน “กลัวว่าจะไม่คุ้ม” ต้องกินให้มากที่สุด จึงกินจนแน่นท้อง ทำให้เกิดอาการจุกเสียด และถ้ากินติดต่อกันหลาย ๆ วัน จึงกลายเป็นกินมากเกินกว่าความต้องการ อาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น บั่นทอนสุขภาพได้
ข้อแนะนำกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรที่จะอิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ และ ดีต่อสุขภาพ
1.ให้เลือกกินในมื้อกลางวัน เพราะทั้งวันยังมีกิจกรรมให้เคลื่อนไหวร่างกายอีกมาก จึงช่วยเผาผลาญพลังงานได้
2.ตักครั้งละน้อย ๆ แต่หลายครั้ง แม้ว่าจะหิวขนาดไหนก็ควรตักครั้งละน้อย ๆ หมดแล้วค่อยตักใหม่ เพราะถ้าตักมากเกินไปจำเป็นต้องฝืนกินให้หมด และ เป็นการตัดกำลังไม่ให้ได้กินของอย่างอื่น
3.กินให้ช้าลง การกินให้ช้าจะช่วยลดปริมาณอาหารที่กินเข้าไปได้ ทั้งยังให้ได้ซึมซับรสชาติในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย
4.ลดการกินน้ำซุปกับน้ำจิ้มให้น้อยลง ในน้ำซุป กับ น้ำจิ้ม มีโซเดียม ถ้ากินมากไปจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคความดัน โรคหัวใจ
5.เน้นตักผัก กินผักก่อนกินเนื้อสัตว์จะช่วยให้กินเนื้อสัตว์น้อยลง
6.ตักโปรตีนไขมันต่ำ ให้เน้นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น หมูสันใน เนื้อไก่ ปลา กุ้ง ลดการกินคาร์โปไฮเดรตประเภท ข้าวขาวกับขนมปังขาว
7.ไม่ดื่ม น้ำอัดลม น้ำหวาน กินของหวาน มากเกินไป ให้เลือกดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน เพียง 1 แก้ว หรือ ดื่มลดลงจากที่เคยดื่มปกติครึ่งหนึ่ง แล้วดื่มน้ำเปล่าแทน ของหวานก็เช่นกัน กินแต่พอเหมาะอย่ากินมากเกินไป
8.อย่ากินบุฟเฟ่ต์ถี่เกินไป และ หยุดกินเมื่ออิ่มไม่ใช่หยุดเมื่อ “ไม่ไหวแล้ว!” ควรกินเพียงเดือนละครั้ง และ อย่าห่วงเรื่องความคุ้มค่าหรือไม่คุ้มค่าจนเกินไป ควรหยุดกินเมื่ออิ่ม ไม่ควรหยุดกินเมื่อไม่ไหวอย่างที่ทำกัน เพราะโรคหัวใจและโรคเบาหวาน อาจตามมาจากการมีพฤติกรรมการกินเช่นนี้
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เจาะลึกเลขเด็ดสำนักดัง งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
สาวญี่ปุ่นจัดอีเวนท์พบปะแฟนคลับ แต่ดันไม่มีใครมางานเลย จนกระทั่งเธอโพสต์ขอโทษ
ทภ.2 แฉภาพจรวด BM-21 เขมร ถล่มบ้าน-ชุมชน-วัด-โรงเรียน-รพ.
“รอยแผลบนขาของพลายประตูผา…คือรอยน้ำตาของคนทั้งแผ่นดิน”
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง







