หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้ อิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ ดีต่อสุขภาพ

โพสท์โดย sompeansomped

 

เวลากินบุฟเฟ่ต์หลายคน “กลัวว่าจะไม่คุ้ม” ต้องกินให้มากที่สุด จึงกินจนแน่นท้อง ทำให้เกิดอาการจุกเสียด และถ้ากินติดต่อกันหลาย ๆ วัน จึงกลายเป็นกินมากเกินกว่าความต้องการ อาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น บั่นทอนสุขภาพได้

 

 

ข้อแนะนำกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรที่จะอิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ และ ดีต่อสุขภาพ

1.ให้เลือกกินในมื้อกลางวัน เพราะทั้งวันยังมีกิจกรรมให้เคลื่อนไหวร่างกายอีกมาก จึงช่วยเผาผลาญพลังงานได้

 

2.ตักครั้งละน้อย ๆ แต่หลายครั้ง แม้ว่าจะหิวขนาดไหนก็ควรตักครั้งละน้อย ๆ หมดแล้วค่อยตักใหม่ เพราะถ้าตักมากเกินไปจำเป็นต้องฝืนกินให้หมด และ เป็นการตัดกำลังไม่ให้ได้กินของอย่างอื่น

 

 

3.กินให้ช้าลง การกินให้ช้าจะช่วยลดปริมาณอาหารที่กินเข้าไปได้ ทั้งยังให้ได้ซึมซับรสชาติในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย

 

4.ลดการกินน้ำซุปกับน้ำจิ้มให้น้อยลง ในน้ำซุป กับ น้ำจิ้ม มีโซเดียม ถ้ากินมากไปจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคความดัน โรคหัวใจ

 

5.เน้นตักผัก กินผักก่อนกินเนื้อสัตว์จะช่วยให้กินเนื้อสัตว์น้อยลง

 

 

6.ตักโปรตีนไขมันต่ำ ให้เน้นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น หมูสันใน เนื้อไก่ ปลา กุ้ง ลดการกินคาร์โปไฮเดรตประเภท ข้าวขาวกับขนมปังขาว

 

7.ไม่ดื่ม น้ำอัดลม น้ำหวาน กินของหวาน มากเกินไป ให้เลือกดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน เพียง 1 แก้ว หรือ ดื่มลดลงจากที่เคยดื่มปกติครึ่งหนึ่ง แล้วดื่มน้ำเปล่าแทน ของหวานก็เช่นกัน กินแต่พอเหมาะอย่ากินมากเกินไป

 

8.อย่ากินบุฟเฟ่ต์ถี่เกินไป และ หยุดกินเมื่ออิ่มไม่ใช่หยุดเมื่อ “ไม่ไหวแล้ว! ควรกินเพียงเดือนละครั้ง และ อย่าห่วงเรื่องความคุ้มค่าหรือไม่คุ้มค่าจนเกินไป ควรหยุดกินเมื่ออิ่ม ไม่ควรหยุดกินเมื่อไม่ไหวอย่างที่ทำกัน เพราะโรคหัวใจและโรคเบาหวาน อาจตามมาจากการมีพฤติกรรมการกินเช่นนี้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: momon, keddy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
(โคตรจริง!) ทำไมเพื่อนคุณถึง 'หลับใน 5 นาที' ได้ทุกที่? เปิด 3 'ความลับสมอง' ที่คน Overthinking ต้องรู้ก่อนเริ่มวันหยุด! 😴เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลกWOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลานแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาที
ตั้งกระทู้ใหม่