กินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้ อิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ ดีต่อสุขภาพ
เวลากินบุฟเฟ่ต์หลายคน “กลัวว่าจะไม่คุ้ม” ต้องกินให้มากที่สุด จึงกินจนแน่นท้อง ทำให้เกิดอาการจุกเสียด และถ้ากินติดต่อกันหลาย ๆ วัน จึงกลายเป็นกินมากเกินกว่าความต้องการ อาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น บั่นทอนสุขภาพได้
ข้อแนะนำกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรที่จะอิ่มคุ้ม ได้กินของที่ชอบ และ ดีต่อสุขภาพ
1.ให้เลือกกินในมื้อกลางวัน เพราะทั้งวันยังมีกิจกรรมให้เคลื่อนไหวร่างกายอีกมาก จึงช่วยเผาผลาญพลังงานได้
2.ตักครั้งละน้อย ๆ แต่หลายครั้ง แม้ว่าจะหิวขนาดไหนก็ควรตักครั้งละน้อย ๆ หมดแล้วค่อยตักใหม่ เพราะถ้าตักมากเกินไปจำเป็นต้องฝืนกินให้หมด และ เป็นการตัดกำลังไม่ให้ได้กินของอย่างอื่น
3.กินให้ช้าลง การกินให้ช้าจะช่วยลดปริมาณอาหารที่กินเข้าไปได้ ทั้งยังให้ได้ซึมซับรสชาติในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย
4.ลดการกินน้ำซุปกับน้ำจิ้มให้น้อยลง ในน้ำซุป กับ น้ำจิ้ม มีโซเดียม ถ้ากินมากไปจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคความดัน โรคหัวใจ
5.เน้นตักผัก กินผักก่อนกินเนื้อสัตว์จะช่วยให้กินเนื้อสัตว์น้อยลง
6.ตักโปรตีนไขมันต่ำ ให้เน้นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เนื้อสัตว์ติดมันน้อย เช่น หมูสันใน เนื้อไก่ ปลา กุ้ง ลดการกินคาร์โปไฮเดรตประเภท ข้าวขาวกับขนมปังขาว
7.ไม่ดื่ม น้ำอัดลม น้ำหวาน กินของหวาน มากเกินไป ให้เลือกดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน เพียง 1 แก้ว หรือ ดื่มลดลงจากที่เคยดื่มปกติครึ่งหนึ่ง แล้วดื่มน้ำเปล่าแทน ของหวานก็เช่นกัน กินแต่พอเหมาะอย่ากินมากเกินไป
8.อย่ากินบุฟเฟ่ต์ถี่เกินไป และ หยุดกินเมื่ออิ่มไม่ใช่หยุดเมื่อ “ไม่ไหวแล้ว!” ควรกินเพียงเดือนละครั้ง และ อย่าห่วงเรื่องความคุ้มค่าหรือไม่คุ้มค่าจนเกินไป ควรหยุดกินเมื่ออิ่ม ไม่ควรหยุดกินเมื่อไม่ไหวอย่างที่ทำกัน เพราะโรคหัวใจและโรคเบาหวาน อาจตามมาจากการมีพฤติกรรมการกินเช่นนี้
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะ
คู่สามีภรรยาถูกลอตเตอรี่รางวัลสูงถึง 470 ล้านบาท แต่โกหกลูกว่าได้รับรางวัลเพียง 470,000 บาท
การฟังเพลง ช่วยลดสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ ได้ ดนตรีมีประโยชน์ต่อสมองและปัญญา



