หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำขนมทับทิมกรอบ ขนมไทยแสนอร่อย ทำง่ายๆ ที่บ้าน

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้จะมาชวนทำขนมไทยคลายร้อน ที่หลายคนคุ้นเคยดีอย่าง "ทับทิมกรอบ" ค่ะ เป็นขนมที่หอม หวาน มัน กรอบ เย็นชื่นใจ ยิ่งได้ทานตอนบ่ายๆ ร้อนๆ กับน้ำแข็งเย็นๆ นะคะ สดชื่นเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ชั้นเจ็ดเลยค่ะ

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

 

แห้วต้มสุก หั่นเต๋าเล็กๆ (หรือจะใช้แห้วกระป๋องก็ได้ค่ะ สะดวกดี)

 

แป้งมันสำปะหลัง

 

สีแดง (ใช้สีจากน้ำเชื่อมหรือน้ำแตงโมก็ได้)

 

น้ำเชื่อม (ใช้น้ำตาลทรายขาว ละลายน้ำต้มให้ใส)

 

กะทิสด (ควรต้มให้เดือด ใส่เกลือนิดหน่อยให้มีรสเค็มตัดหวาน)

 

น้ำแข็งบด

 

วิธีการทำ

 

1. นำแห้วที่หั่นไว้ไปคลุกกับสีแดงให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักให้สีซึมเข้าเนื้อ

 

2. จากนั้นคลุกแห้วกับแป้งมันให้แป้งเคลือบทั่วๆ แล้วเอาไปล้างผ่านตะแกรงเพื่อให้แป้งส่วนเกินหลุด

 

3. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่แห้วลงไปต้ม พอแห้วลอยขึ้นมาให้ตักแช่น้ำเย็นไว้ (จะได้กรอบค่ะ)

 

4. เตรียมน้ำเชื่อมกับกะทิไว้แช่เย็น

 

5. ตักทับทิมกรอบใส่ถ้วย ใส่น้ำเชื่อม ราดกะทิลงไป และเติมน้ำแข็งตามชอบ

 

เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ  ทำกินเองก็สบายใจ ทำเลี้ยงแขกบ้านแขกเรือนก็ภูมิใจ หรือจะให้หลานๆ กินก็ดูดีมีคุณค่าขนมไทยแท้ค่ะ

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้ปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!มหาเศรษฐีอังกฤษวัย 79 ปี เดินหน้าหาภรรยาต่ำกว่า 30 หวังมีทายาทชายสืบตระกูล แม้พยายามมากว่า 17 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"สิ่งที่ไม่อ่านเลือนหายไปจากชีวิต ถ่ายสติกเกอร์สวยใสในตู้ด้วยตนเองความสวยของเธอ "เจ้ากลีบกุหลาบอังกฤษ" กลีบสีชมพูราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง
ตั้งกระทู้ใหม่