นักท่องเที่ยวโดนลมแรงพัดลงทะเล ขณะดูเครื่องบินขึ้นบิน
หาดมาโฮบนเกาะซินต์มาร์เทินของประเทศเนเธอร์แลนด์ในทะเลแคริบเบียน ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาถ่ายรูปและเช็คอิน เพราะสามารถชมเครื่องบินขึ้นและลงจอดได้อย่างใกล้ชิด ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งถูกลมแรงจากเครื่องบินโดยสารที่บินต่ำกระแทกขณะยืนอยู่หน้ารั้วสนามบิน และบางส่วนถูกพัดลงสู่ทะเล ฉากที่น่าตื่นเต้นนี้ถูกถ่ายภาพและโพสต์ลงอินเทอร์เน็ต และเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดียดึงดูดความสนใจจากชาวเน็ต
หาด Maho อยู่ห่างจากรันเวย์ของสนามบินนานาชาติ Princess Juliana เพียง 50 เมตรเท่านั้น เมื่อเครื่องบินขึ้นจะห่างจากพื้นดินไม่เกิน 20 เมตร จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้เข้ามาชมเครื่องบินบินต่ำ
จากวิดีโอที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตจะเห็นได้ว่า เมื่อเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ MD-80 ของ Insel Air เตรียมที่จะขึ้นบิน นักท่องเที่ยวจำนวนมากก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแล้วรีบวิ่งไปที่รั้วสนามบินเพื่อถ่ายวิดีโอ แต่ หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์เครื่องบิน ก็มีกระแสลมและฝุ่นจำนวนมากเกิดขึ้นทันที นักท่องเที่ยวจำนวนมากถูกพัดหายไปกับสายลมแรงๆ และบางส่วนก็ถูกพัดลงทะเลไปด้วย
พอคลิปนี้ถูกเผยแพร่ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด มีชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์วิจารณ์ว่า “อันตรายเกินไป” “ดูคนพวกนั้นสิ โง่จริงๆ” “เสียงดังเกิน 120 เดซิเบลในระยะ 100 เมตร เพียงพอที่จะทำให้หูหนวกได้” “รู้สึกเหมือนโดนพายุทรายฟาดหน้า” “เคยทำแบบนี้มาแล้ว สุดท้ายโดนเศษแก้วแทงหลัง ฉันไม่แนะนำให้คนอื่นทำแบบนี้เด็ดขาด”
ก่อนหน้านี้ ในปี 2017 หญิงชาวนิวซีแลนด์วัย 57 ปี ยืนอยู่หน้ารั้วสนามบินที่ชายหาด Maho เพื่อดูเครื่องบินขึ้นและลงจอด เธอถูกกระแสลมพัดลงมากระแทกกับกำแพงกั้นดิน เธอได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต
ที่มา: Times of India
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีภาษาเป็นอัตลักษณ์เป็นของตนเอง
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก



