หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความทรงจำวัยเด็กกับการ "กินยางลบเพื่อน" ในยุค 90

เนื้อหาโดย พี่หมีขี้เล่า

โตมาดีได้ยังไงก็ไม่รู้...

ถ้าคุณเติบโตมาในยุค 90 มีโอกาสสูงมากที่คุณอาจเคย แทะยางลบที่มีกลิ่นหอมเหมือนหมากฝรั่ง หรืออย่างน้อยก็เคยเห็นเพื่อนแอบเคี้ยวยางลบในห้องเรียนอย่างภาคภูมิใจ บางคนถึงขั้นแลกเปลี่ยนกันเหมือนเป็นของเล่นหายาก เพราะยางลบสมัยนั้น ไม่ใช่แค่ลบได้ แต่หอมเหมือนของกิน บางรุ่นหอมขนาดที่เด็กประถมคิดว่ากินได้จริง ๆ!

ยางลบกลิ่นผลไม้: จุดเริ่มต้นของความสับสน

ยางลบกลิ่นสตรอว์เบอร์รี องุ่น โคล่า หรือลูกพีช เป็นที่นิยมมากในยุค 90 เพราะนอกจากจะทำให้กระเป๋าดินสอหอมฟุ้ง ยังมีสีสันน่ารักเหมือนขนมมากกว่าเครื่องเขียน เด็กบางคนอดใจไม่ไหว แอบกัด แอบเคี้ยว แล้วก็บอกว่า...

“มันก็ไม่ได้แย่...นะ”

ยางลบบางรุ่นยังทำเป็นรูปเค้ก ขนม หรือขวดน้ำอัดลม ยิ่งเพิ่มความเข้าใจผิดในวัยไร้เดียงสาไปอีก

“ยางลบเพื่อน” ไม่ได้แปลว่าแค่แอบใช้

ถ้าเป็นยุคนี้ เด็กบางคนอาจบอกว่า "ยางลบเพื่อน" หมายถึงการยืมแล้วยังไม่คืน แต่ถ้าย้อนกลับไปยุค 90...

"ยางลบเพื่อน" คือยางลบที่เรากินของเพื่อนไปคำสองคำโดยเพื่อนไม่รู้

ใช่ครับ... เรากินของเพื่อนจริง ๆ!
แล้วก็แค่คืนไปเงียบ ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โตมาแล้วจึงรู้ว่า…

ทุกวันนี้บางคนยังมี "ปม" ว่าตัวเองเคยกินอะไรแบบนั้นเข้าไป แล้วก็แอบสงสัยว่าโตมาทำไมยังไม่ป่วย…

ทำไมเรื่องนี้ถึงยังอยู่ในความทรงจำ?

“ยางลบกลิ่นหอม” คือสัญลักษณ์หนึ่งของยุค 90 ที่บอกว่า แม้โลกจะไม่มีอินเทอร์เน็ตหรือมือถือ แต่เราก็มีเรื่องให้จดจำเสมอ แม้มันจะเป็นเรื่องไร้สาระอย่างการแทะยางลบเพื่อนก็ตาม

และสุดท้าย...

ถ้าคุณเคยกินยางลบตอนเด็ก ไม่ต้องห่วง—คุณไม่ได้แปลกคนเดียว :)

เนื้อหาโดย: พี่หมีขี้เล่า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พี่หมีขี้เล่า's profile


โพสท์โดย: พี่หมีขี้เล่า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกเด็ก 17 สมองกระจาย หลังถูกทหารอิหร่าน ทุบหัวด้วยด้ามปืนจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!ส่องเลขเด็ด "อนุทิน" บุกถ้ำเสือกระบี่! พิชิตบันได 1,260 ขั้น ลุยฐานเสียงภาคใต้ครั้งแรกอึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับสาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับปรับแผนใหม่ให้เข้ากับตัวเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
อึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับปรับแผนใหม่ให้เข้ากับตัวเองวิธีสร้างสุขให้ตนเอง สร้างอารมณ์ดี ดูแลสุขภาพจิต ชีวิตมีสุขสีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน - วันเสาร์
ตั้งกระทู้ใหม่