หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ใช่แค่รถกับข้าว แต่เราเรียกรถโตงเตง!!

เขียนโดย Zummarikun

ตลาด ถือเป็นแหล่งผลิต​อาหารขนาดใหญ่ มีหลากหลายสิ่งที่สามารถซื้อหา แลกเปลี่ยน​ ไม่ว่าจะเป็นผู้คน มิตรภาพ อาหารการกิน ข้าวปลาอาหาร ถือเป็นแหล่งรวบรวม สร้างอาชีพมากมาย
แต่หากการเข้าถึง ผู้บริโภค​ตามตรอก ซอก ซอย แล้ว คงคุ้นชิน ​คุ้นหู​ คุ้นตา ต้องมี ต้องได้เห็น รถพุ่มพวง หรือโตงเตง หรือรถกับข้าวเคลื่อน​ที่ ก็คงจะคุ้นชิน​แน่นอน​ใช่มั้ย​คะ

ถ้าในปัจจุบั​นที่พบเห็น​คือ รถกระบะที่เปิดท้ายขายของสด ของแห้ง ผัก ผลไม้นานาชนิด เนืัอสัตว์​ต่างๆ แล้วแต่ว่าจะขนเอาสินค้าใดมาขายได้ ถือเป็นแหล่งอาหารย่อยๆ ที่สามารถเข้าถึงได้
โดยทั่วไป​มีสินค้า เช่น ผัก ผลไม้มักจะห้อยเป็นพวง ๆ จัดเรียง ห้อยอยู่หลากหลาย​เป็นสินค้าที่สามารถเลือกซื้อได้ง่าย มีการจัดสรร ชนิดสินค้า เป็นกลุ่ม ๆ ไว้ แขวนทั่วตัวถังรถ โดยมักจะได้ยินเสียงจากลำโพง หรือเครื่องขยายเสียงมาแต่ไกล กับข้าวนะครับกับข้าว บ้านนอกบ้านใน ต้องการซื้อหากับข้าว ผัก ผลไม้ ไว้รับประทาน​ กวักมือเรียกกันได้ มีบริการมาถึงบ้านท่านแล้ว เสียงเรียกเชิญชวน​ ก็ขึ้นอยู่กับวาทศิลป์​ของผู้ขาย จะเชิญชวนอย่างไร?

รถกะบะ​เหล่านี้ จะวิ่งไปขายตามชุมชนต่าง ๆ ในหมู่บ้าน ตามพื้นที่ก่อสร้าง ไปจนถึงบ้านเดี่ยว บางรายเปิดเพลงสลับพูดผ่านไมโครโฟนเป็นเอกลักษณ์​เฉพาะตัว

นอกจากจะมีการดัดแปลงรถกระบะแล้ว ยังมีการใช้รถยนต์​ หรือหากใช้รถมอเตอร์ไซค์​เพื่อ​ให้เข้าถึงตามตรอกซอกซอย​เล็กๆ ได้อีกด้วย ซึ่งรูปแบบสินค้า ก็อาจจะแตกต่าง​กันออกไป โดยอาจจะมีเป็นข้าวของเครื่องใช้​ แทนผักผลไม้​ก็ได้ ขึ้นอยู่กับ​ไอเดียของแต่ละคน จะนำสินค้า​ใดมาเร่ขาย

ไอเดียของ รถขายกับข้าวจึงถือได้ว่าเป็นการเข้าถึงผู้บริโภค โดยไม่ต้องออกไปหาซื้อตามตลาด หรือจากซูเปอร์ ก็มีอาหารการกิน​มาถึงบ้าน เป็นการอำนวยความสะดวก​และสร้างอาชีพได้อีกทางด้วย

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 200 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่าทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69อาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุด5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569โลกหมุนแต่ทำไมเราไม่รู้สึก10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง10 เมนูแปลกๆ แดนอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่า5 ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
หาว กลไกการทำงานของร่างกาย เพื่อระบายความร้อนในสมอง!!ทำความรู้จัก ไอศครีมเจลาโต้ถั่วนัตโตะ เมือกยืดที่จัดว่าเป็น Superfood ทางโภชนาการที่ทรงคุณค่าAsphalt Rebel: การเดินทางสุดเท่ในสไตล์ Biker Chic บนถนน Bangna-Trat KM 12
ตั้งกระทู้ใหม่