หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูอาหารทำงานแสนอร่อย : ยำปลากระป๋องใส่มะม่วง เมนูที่ดีทั้งตอนต้นเดือน และปลายเดือนจ้า

โพสท์โดย dukedicknarak

        สวัสดีพี่ๆน้องๆทุกคนเด้อครับเด้อ วันนี้ เราจะพาทุกคนเข้าครัวไปสร้างสรรค์เมนูสุดแซ่บที่ทำง่าย รวดเร็ว และอร่อยจนต้องขอข้าวเพิ่ม นั่นก็คือ ยำปลากระป๋องใส่มะม่วง แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายสอแล้วใช่มั้ยครับ? เอาล่ะ ผูกผ้ากันเปื้อนให้แน่น แล้วลุยกันเลย!

ก่อนอื่น เรามาเตรียมวัตถุดิบกันก่อนแบบมือโปร (แต่งบน้อย) :

ขั้นตอนการทำแบบเชฟสายแซ่บ:

  1. เริ่มจากเปิดปลากระป๋องอย่างสง่างาม เทเนื้อปลาและน้ำซอสลงในชามผสม ใช้ช้อนบี้ปลาให้พอแตกเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ไม่ต้องถึงขั้นเละนะครับ ขอให้ยังเห็นว่าเราใส่ปลาจริง!

  2. จากนั้นใส่พริกขี้หนูที่ตำไว้ลงไปก่อน ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะนาว บอกเลยว่านี่คือหัวใจของความแซ่บ แนะนำให้คนเบา ๆ ให้รสนัวเข้ากันก่อน แล้วค่อยชิม ปรับตามลิ้นของแต่ละคนได้เลย

  3. ใส่มะม่วงซอยตามลงไปพร้อมหอมแดง คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แต่ต้องเบามือนะครับ อย่ารุนแรงกับปลามาก เดี๋ยวเขาจะน้อยใจ

  4. สุดท้ายโรยด้วยผักชีหรือสะระแหน่ ตักใส่จานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะกินเปล่า ๆ ก็จี๊ดจ๊าดสะใจ!


        เมนูนี้เหมาะมากสำหรับมื้อเร่งด่วน หรือวันที่งบน้อยแต่อยากได้รสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ บอกเลยว่าแค่เปิดปลากระป๋อง ชีวิตคุณก็มีรสชาติขึ้นมาอีกระดับ! เมนูนี้เหมาะมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงต้นเดือน หรือ ท้ายเดือน แถมถ้าเปลี่ยนปลากระป๋องเป็นหลากหลายยี่ห้อ ก็จะมีรสชาติของเนื้อปลาและซอสที่แตกต่างกันไปเล็กน้อยด้วยเด้อครับเด้อ 

 

เครดิตภาพ : Nu'Ann Waluwan

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันหลานกลับบ้านเกิด ยายเอานมบูด มาตอนรับ พูดประโยคเดียวจุกอกรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีนิ้วของทารกแรกเกิดถูกตัดขาด หลังหมอทำพลาดขณะตัดสายสะดือลืมแปรงฟันเองไปได้เลย! หุ่นยนต์แปรงฟันอัตโนมัติตัวแรกของโลก “g.eN” ที่กำลังฮิตถล่มทลายควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?ชาวกัมพูชากำลังเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องหาที่อยู่ใหม่ และไม่ได้รับการดูแลจากทางรัฐบาลฮุนมาเนต จนล่าสุดได้มีการออกมาโจมตีรัฐบาลของพวกเขาเองที่ปล่อยให้ไทยเข้ามายึดพื้นที่ไปโดยเฉพาะพื้นที่ชาวบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฟ้าผ่าทำคนดับ 9 ราย ในรวันดาตะวันออกลืมแปรงฟันเองไปได้เลย! หุ่นยนต์แปรงฟันอัตโนมัติตัวแรกของโลก “g.eN” ที่กำลังฮิตถล่มทลายชาวกัมพูชากำลังเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องหาที่อยู่ใหม่ และไม่ได้รับการดูแลจากทางรัฐบาลฮุนมาเนต จนล่าสุดได้มีการออกมาโจมตีรัฐบาลของพวกเขาเองที่ปล่อยให้ไทยเข้ามายึดพื้นที่ไปโดยเฉพาะพื้นที่ชาวบ้านประเทศที่เคยหายไปจากแผนที่โลก 123 ปีสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกหลานกลับบ้านเกิด ยายเอานมบูด มาตอนรับ พูดประโยคเดียวจุกอก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะมื้ออร่อย
ตั้งกระทู้ใหม่