หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3ร้านตำนานบุรีรัมย์ ที่อยากชวนพวกเธอไปชิมให้ได้เด้อ ของดีเมืองเรามันต้องลอง

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

สวัสดีจ้าทุกคน แม่ๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ชอบเที่ยว ชอบกินแบบอิฉัน บ่ได้มาเขียนกระทู้อะหยังนาน แต่เที่ยวคราวนี้อดใจบ่ไหว เลยอยากมาแนะนำ 3 ร้านตำนานของบุรีรัมย์ บ้านเฮา ที่อิฉันไปกินมากับตัวแล้วประทับใจแฮงหลาย

 

1. ชุมพลปาท่องโก๋ – สูตร 60 ปี

เริ่มมื้อเช้ากันที่ร้านเก่าแก่ “ชุมพลปาท่องโก๋” จ้า ร้านนี้เขามีทั้งสาขาแรกกับสาขาคาเฟ่ ใครตื่นไม่ทันไปรอหน้าร้านตั้งแต่ตี 5 บ่ต้องห่วงจ้า ไปสาขาคาเฟ่ก็ได้ สูตรเดียวกัน เด็ดดวงไม่แพ้กันเลย กรอบนอกนุ่มใน กินกับนมข้นหรือเต้าฮวยร้อนๆ โอย...เช้าดี ๆ ของเฮามันต้องแบบนี้แหละ

 

2. ส้มตำยายนอม – ตำนานตำทะเลปี 2530

สายแซ่บตามมาเลยจ้า มื้อเที่ยงต้องแวะร้าน “ส้มตำยายนอม” เจ้าเก่าเปิดมาตั้งแต่ปี 2530 ที่เขาว่ากันว่าใครมาต้องลองตำทะเล อิฉันกะลองแล้วจ้า สมคำร่ำลือ ตำแบบถึงพริกถึงเครื่อง ปลาร้านัวๆ หอมๆ สะอาด อร่อยแบบบ้านๆ ที่มีมนต์ขลังของรสมือยายอยู่ในนั้นเลย

 

3. เตี่ยนซินติ่มซำ – สูตร 80 ปี

ปิดท้ายมื้อเย็นแบบนัวๆ อบอุ่น ๆ ที่ร้าน “เตี่ยนซินติ่มซำ” ติ่มซำทำมือทุกลูกจ้า สูตรจากรุ่นอากงอาม่ามา 80 ปี เห็นหน้าตาน่ารักแบบนี้ แต่อัดแน่นด้วยไส้เต็มๆ กินไปจิบชาร้อน ๆ ไป อิฉันนี่เกือบจะลืมตัวว่าอยู่บุรีรัมย์ ไม่ใช่เยาวราช ฮ่าๆๆ

 

ใครผ่านมาบุรีรัมย์ อย่ามัวแต่ไปสนามแข่งหรือปราสาทหินพนมรุ้งอย่างเดียวเด้อ ลองแวะมากิน 3 ร้านตำนานนี้ดู รับรองจะหลงรักเมืองเฮามากขึ้นแน่นอน

 

คนบ้านเฮา หรือคนต่างถิ่นก็แวะมาเด้อ อิฉันรับรองความอร่อยแบบซื่อๆ บ้านๆ แต่ว่ารสชาติบ่ธรรมดาเลยจ้า

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหาเศรษฐีอังกฤษวัย 79 ปี เดินหน้าหาภรรยาต่ำกว่า 30 หวังมีทายาทชายสืบตระกูล แม้พยายามมากว่า 17 ปี"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูFlash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"สิ่งที่ไม่อ่านเลือนหายไปจากชีวิต ถ่ายสติกเกอร์สวยใสในตู้ด้วยตนเองความสวยของเธอ "เจ้ากลีบกุหลาบอังกฤษ" กลีบสีชมพูราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง
ตั้งกระทู้ใหม่