หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิงจากประเทศใด “กินเก่ง” ที่สุดในโลก ถึงขั้นต้องลุกมาหาอะไรกินกลางดึกเพราะหิว

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

ผู้หญิงจากประเทศใด “กินเก่ง” ที่สุดในโลก    ถึงขั้นต้องลุกมาหาอะไรกินกลางดึกเพราะหิว

 

 

หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดติดตลกว่า “ผู้หญิงไทยน่ะกินเก่ง” โดยเฉพาะเมื่อเห็นพฤติกรรมของสาว ๆ ที่มักจะบ่นหิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน กลางคืน หรือแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่เพิ่งกินอิ่มได้ไม่นาน แต่คำถามคือ จริงหรือไม่ว่า “ผู้หญิงไทย” ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีพฤติกรรมการบริโภคที่น่าสนใจจนเข้าขั้น “กินเก่ง” ที่สุดในโลก

 

จากข้อมูลและผลสำรวจจากหลายแห่งเกี่ยวกับพฤติกรรมการบริโภคของประชากรในแต่ละประเทศ พบว่า ผู้หญิงจากบางประเทศมีแนวโน้มในการบริโภคอาหารในปริมาณที่มาก หรือมีพฤติกรรมที่น่าจับตามองในเรื่องการ “กินจุก กินบ่อย” ไม่แพ้กัน เช่น ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา ที่มีวัฒนธรรมด้านการกินซึ่งหลากหลาย และเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้าถึงของกินตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขณะที่ประเทศไทยเอง ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมีพฤติกรรมลุกขึ้นมากินกลางดึก หรือแอบกินขนมขบเคี้ยวตอนเที่ยงคืนด้วยเหตุผลว่า “หิว” หรือ “ยังไม่อิ่ม” ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้อาจสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ความเครียดจากการทำงาน หรือแม้แต่ความสุขเล็ก ๆ ที่ได้จากการกินของอร่อย

 

อย่างไรก็ตาม การกินเก่งไม่ได้หมายถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีเสมอไป หากสามารถควบคุมสมดุลของอาหาร การออกกำลังกาย และสุขภาพโดยรวมได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของวิถีชีวิตที่มีสีสันของผู้หญิงในแต่ละประเทศ

 

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงจากประเทศใด “การกิน” ก็เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่การใส่ใจสุขภาพและความสุขที่ได้จากอาหารต่างหากที่เป็นเรื่องสำคัญ

 

แล้วคุณล่ะ…เคยลุกมากินตอนดึกเพราะหิวหรือเปล่า

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัดไหนเคยโม้ว่าไทยปิดด่าน 500 ปี เขมรก็ไม่รับผลกระทบ สวนทางตอนนี้ เศรษฐกิจพัง ค่าไฟพุ่งสูง แรงงานไม่มีงานรองรับมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก"ไทยโชว์ศักยภาพ! ระเบิดผลิตเองใช้กับ F-16 นานกว่า 40 ปี ผสมชุดคิตอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นกัมพูชาแม่นยำ ไร้ผลกระทบพลเรือน"เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาภูเขาน้ำแข็งอายุ 40 ปี เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินสดใสนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ไทยโชว์ศักยภาพ! ระเบิดผลิตเองใช้กับ F-16 นานกว่า 40 ปี ผสมชุดคิตอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นกัมพูชาแม่นยำ ไร้ผลกระทบพลเรือน"เหอเจียจิ้ง อดีตซูเปอร์สตาร์วัย 66 ปี ทำแฟนคลับตกใจหลังเผยคลิปเข้ารับการรักษา จนหน้าเปลี่ยนสี ก่อนออกมาไลฟ์ชี้แจงผู้เข้าประกวดโอลิมเปีย หล่อเหลาเหมือนไอดอลเกาหลี สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากดร.โสภณยื่นนายกฯ+พรรคต่างๆ: พัฒนาชาติด้วยภาษีอสังหาฯว่างเปล่าฮับเบิลเผยหลักฐานประวัติศาสตร์ จับภาพ “การชนของดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ” เป็นครั้งแรก นักดาราศาสตร์ทั่วโลกต้องทบทวนทฤษฎีเดิมหลุมขุดฝีมือมนุษย์ ที่ลึกที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
“ร่องรอบเขียงไม้” ไม่ได้มีไว้ตกแต่ง — ผู้เชี่ยวชาญชี้ คือแนวป้องกันเชื้อโรคขั้นแรก คนกว่า 90% ใช้ผิดมาตลอดชีวิตเปิดตำราภูมิปัญญาแม่บ้านรุ่นเก๋า! แค่ตั้ง “ถ้วยน้ำ” ไว้จุดนี้ กลิ่นทอดกลิ่นผัดหายสนิท ครัวโล่งเหมือนไม่เคยจุดเตา — ไม่ง้อเครื่องดูดควัน“รอยบากบนกรรไกร” ไม่ได้มีไว้ประดับ — ผู้รู้ชี้ ใช้เป็นแล้วช่วยงานครัวได้สารพัดเกาหลีเกาใจ "อาหารต้องทำใจก่อนกินเสมอ"
ตั้งกระทู้ใหม่