ผู้หญิงจากประเทศใด “กินเก่ง” ที่สุดในโลก ถึงขั้นต้องลุกมาหาอะไรกินกลางดึกเพราะหิว
ผู้หญิงจากประเทศใด “กินเก่ง” ที่สุดในโลก ถึงขั้นต้องลุกมาหาอะไรกินกลางดึกเพราะหิว
หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดติดตลกว่า “ผู้หญิงไทยน่ะกินเก่ง” โดยเฉพาะเมื่อเห็นพฤติกรรมของสาว ๆ ที่มักจะบ่นหิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน กลางคืน หรือแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่เพิ่งกินอิ่มได้ไม่นาน แต่คำถามคือ จริงหรือไม่ว่า “ผู้หญิงไทย” ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีพฤติกรรมการบริโภคที่น่าสนใจจนเข้าขั้น “กินเก่ง” ที่สุดในโลก
จากข้อมูลและผลสำรวจจากหลายแห่งเกี่ยวกับพฤติกรรมการบริโภคของประชากรในแต่ละประเทศ พบว่า ผู้หญิงจากบางประเทศมีแนวโน้มในการบริโภคอาหารในปริมาณที่มาก หรือมีพฤติกรรมที่น่าจับตามองในเรื่องการ “กินจุก กินบ่อย” ไม่แพ้กัน เช่น ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา ที่มีวัฒนธรรมด้านการกินซึ่งหลากหลาย และเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้าถึงของกินตลอด 24 ชั่วโมง
ขณะที่ประเทศไทยเอง ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมีพฤติกรรมลุกขึ้นมากินกลางดึก หรือแอบกินขนมขบเคี้ยวตอนเที่ยงคืนด้วยเหตุผลว่า “หิว” หรือ “ยังไม่อิ่ม” ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้อาจสะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ความเครียดจากการทำงาน หรือแม้แต่ความสุขเล็ก ๆ ที่ได้จากการกินของอร่อย
อย่างไรก็ตาม การกินเก่งไม่ได้หมายถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีเสมอไป หากสามารถควบคุมสมดุลของอาหาร การออกกำลังกาย และสุขภาพโดยรวมได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของวิถีชีวิตที่มีสีสันของผู้หญิงในแต่ละประเทศ
สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงจากประเทศใด “การกิน” ก็เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่การใส่ใจสุขภาพและความสุขที่ได้จากอาหารต่างหากที่เป็นเรื่องสำคัญ
แล้วคุณล่ะ…เคยลุกมากินตอนดึกเพราะหิวหรือเปล่า
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
ชาวบ้านเขมรไม่กล้าเดินทางกลับบ้านเพราะกลัวกับระเบิดที่ฝังไว้ตามพื้น
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
เวียดนามเดือด! เขมรก็อปเพลงศิลปินดัง..ทำเพลงปลุกใจตอนสู้รบกับไทย
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
กองกำลังบูรพาเสริมแนวป้องกันชายแดน วางตู้คอนเทนเนอร์พร้อมระบบไฟฟ้า บ้านหนองจาน–หนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว
เขมรปฏิเสธอย่างหนักแน่น "เราไม่ได้ส่งโดรน 250 ลำไปยังประเทศไทย!!"
ชายไต้หวันแต่งงานกับเมียใหม่ แต่ยังปักหลักอยู่กับเมียเก่าเป็น 10 ปี
"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับ
ชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด
เขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศ
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
ทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง ใครเป็นสายไหนบ้าง มาดู!
ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี
"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่
ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข
เจ้าหนอน พร้อมจะเป็นอาหารหรือยังนะ เหมือนรถด่วนทอด