หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวนิยายแปลของญี่ปุ่น "ฉันจะไม่ลืมร้านหนังสือโมริซากิ"

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

หากใครกำลังมองหาหนังสือที่ให้ทั้งความรู้สึกปลอบโยนและสร้างแรงบันดาลใจในวันที่จิตใจอ่อนล้า “ฉันจะไม่ลืมร้านหนังสือโมริซากิ” โดย ซาโตชิ ยากิ เป็นอีกหนึ่งเล่มที่ไม่ควรมองข้าม

 

หนังสือเล่มนี้เล่าถึงหญิงสาวผู้หนึ่งที่ต้องพบกับช่วงชีวิตที่ยากลำบาก เธอตัดสินใจกลับไปยังร้านหนังสือเก่าในย่านจิมโบโช ซึ่งดำเนินกิจการโดยลุงของเธอ ผู้มีนิสัยแปลกประหลาดแต่เปี่ยมด้วยความจริงใจ ที่นั่นเอง เธอได้ค้นพบโลกของหนังสือที่เคยถูกหลงลืมไป และได้เรียนรู้ความหมายของชีวิต ความสัมพันธ์ และการเยียวยาจิตใจจากผู้คนรอบตัว

 

สิ่งที่น่าประทับใจในหนังสือเล่มนี้คือ บรรยากาศอบอุ่นของร้านหนังสือที่แม้จะเก่าและเงียบ แต่กลับเต็มไปด้วยชีวิต หนังสือแต่ละเล่มกลายเป็นเสมือนเพื่อนที่รอให้เราเปิดใจเข้าไปพูดคุย ผู้เขียนถ่ายทอดความงามของความเรียบง่ายและความรู้สึกเป็นมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง

 

ข้อคิดที่ได้จากหนังสือ

 

ชีวิตไม่จำเป็นต้องเร่งรีบเสมอไป การหยุดพักและฟังเสียงหัวใจตนเอง คือสิ่งสำคัญ

 

หนังสือเปรียบเสมือนกระจกสะท้อนใจ เมื่อเราอ่อนแอ มันจะค่อย ๆ ปลอบโยน

 

ความสัมพันธ์ระหว่างคน แม้จะซับซ้อน แต่ความจริงใจก็ยังมีพลังมากพอจะเปลี่ยนแปลงหัวใจได้

 

สำหรับผู้ใหญ่ที่อาจกำลังเหนื่อยกับชีวิต หนังสือเล่มนี้อาจไม่ใช่เรื่องหวือหวา แต่กลับเป็นเสมือนลมหายใจอุ่น ๆ ที่ค่อย ๆ ทำให้เรากลับมารักตัวเอง และเชื่อในความหวังอีกครั้ง

 

ใครเคยอ่านแล้ว รู้สึกเหมือนกันไหมคะ หรือถ้ายังไม่เคยลอง แนะนำเลยค่ะ เล่มบาง ๆ ที่อ่านง่าย แต่คุณค่าทางใจนั้นลึกซึ้งเกินคาดจริง ๆ

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงสูตรคำนวณงวด 2/1/69อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะรีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"สังขละบุรี" เส้นทางเดินลงสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับที่สามของโลก สวยงามแข็งแรงอากาศหนาวไอหมอกสวยในยามเช้ามืด"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)เราอยู่ได้เพราะว่ามีเธอ ไม่ว่าจะไปไหนก็อยู่ได้ ฉายาลูกชิ้นกินได้ตลอด (ในพนมเปญ)ท่องตลาดราตรี วันอังคารและวันพฤหัสบดี สีสันยามเย็นของอาหารและแฟชั่นจากไทย (พนมเปญ)
ตั้งกระทู้ใหม่