หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“กล้วยแก้วบวชชี” เมนูขนมไทยหอมมัน เคี้ยวเพลิน พร้อมเคล็ดลับทำง่ายไม่ฝาด ไม่เลี่ยน

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

“กล้วยแก้วบวชชี” เมนูขนมไทยหอมมัน เคี้ยวเพลิน พร้อมเคล็ดลับทำง่ายไม่ฝาด ไม่เลี่ยน

 

 

ในยุคที่ของหวานหลากหลายชนิดมีให้เลือกมากมาย ขนมไทยโบราณก็ยังคงมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ยากจะเลือนหาย “กล้วยแก้วบวชชี” คือหนึ่งในเมนูที่ผสมผสานความหวานหอมของกล้วยน้ำว้ากับความมันละมุนของกะทิได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าได้ลองทำตามสูตรนี้ รับรองว่าจะลืมกล้วยบวชชีแบบเดิม ๆ ไปเลย

 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ต้มกล้วยน้ำว้า โดยไม่ปอกเปลือก ใช้ไฟแรงต้มจนเปลือกกล้วยปริแตกเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นพักไว้ให้เย็น
  2. ปอกเปลือก แล้วนำมากดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ หรือหั่นเป็นชิ้นตามชอบ
  3. คลุกแป้งมัน ให้ทั่วทั้งชิ้น แล้วร่อนแป้งส่วนเกินออก
  4. ต้มกล้วยเคลือบแป้ง ในน้ำเดือดจัด คนเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกัน รอจนกล้วยลอยขึ้น และต้มต่ออีก 5 นาที จากนั้นนำไปพักในน้ำเย็นจัด
  5. ทำน้ำกะทิทรงเครื่อง โดยใส่น้ำมะพร้าว หัวกะทิ น้ำตาล เกลือ และใบเตยลงในหม้อ ตั้งไฟจนเดือดอ่อน แล้วใส่มะพร้าวอ่อนกับแปะก๊วย ไม่ต้องรอให้กะทิแตกมัน
  6. จัดเสิร์ฟ โดยตักกล้วยแก้วใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำกะทิทรงเครื่อง แล้วโรยงาขาว งาดำตามชอบ

 

เมนูนี้นอกจากจะอร่อยเพลินแล้ว ยังเป็นขนมไทยที่สวยงาม เหมาะแก่การจัดเสิร์ฟในงานสำคัญหรือเป็นของหวานประจำบ้าน ทำง่าย ไม่ซับซ้อน และเก็บไว้รับประทานได้หลายวัน

ลองทำกันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่า “กล้วยแก้วบวชชี” ไม่ได้เป็นเพียงแค่ขนมไทยธรรมดา แต่เป็นของหวานที่ให้ทั้งความสุขและความทรงจำอบอุ่นในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทรัมป์ประกาศให้ "เฟนทานิล" เป็น "อาวุธทำลายล้างสูง!!"ไรเดอร์หื่นแอบจับก้นสาวสวยขณะวิ่งออกกำลัง..อ้างทำไปเพื่อประชดแฟนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดโค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี! คลังเร่งประชาชนใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ภายใน 19 ธ.ค. นี้ หนุนร้านค้าชุมชนรับเงินเพิ่ม 2,000 บาท กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากทั่วประเทศคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือเห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตายมหัศจรรย์ "หมอกสีชมพู" เปลี่ยนอังกฤษให้เป็นดินแดนแห่งฝัน วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความงามสุดแปลกตาวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวจึ้งตั้งแต่ช็อตแรก! “เบสท์ รักษ์วนีย์” ปล่อยภาพชุดว่ายน้ำวันพีซ ริมสระ ทำไอจีลุกเป็นไฟ 🔥
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
การมองสีเนื้อวัวที่อร่อย หอมหวานซอยบางๆ 🫜สิ่งที่คนอีสานชอบทานกัน🍓สตรอเบอรี่คำรัก แค่กัดคำเดียวรู้เรื่อง ความอร่อยที่ไร้การควบคุมอร่อยCCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศแม้อายุนั้นไม่สามารถที่จะหยุดยั้งได้ในสถาปัตยกรรม นั้นเราสามารถที่จะรั้งในการพังทลายได้
ตั้งกระทู้ใหม่