หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เศร้าซึ้ง!หมาจรช่วยหาร่างในซากตึกสตง.!

โพสท์โดย xiaosixi

  แม้ไม่ใช่สุนัข K-9 แต่หมาจรไร้เจ้าของตัวนี้อยู่ในบริเวณตึกสตง.ถล่มตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ โดยติดตามทีมกู้ภัยและช่วยให้เจอร่างผู้สูญหายถึง 2 ร่าง

 

  คนเรียกหมาจรรูปร่างผอมตัวนี้ว่า หลง เป็นชื่อหมาจรที่อยู่ในพื้นที่ตึกถล่ม โดยหลงมักจะเดินวนอยู่บริเวณโซน B4

  ตอนที่ผู้สูญหายหลายรายยังมีชีวิตอยู่ หลงมักมาเล่นกับเหล่าคนงานอยู่บ่อยๆ เหล่าคนงานต่างเอ็นดูและแบ่งเศษอาหารให้หลงเป็นประจำ ทั้งยังให้ความรัก คุยเล่น ลูบหัว ลูบตัว เกาพุงให้เจ้าหมาไร้บ้านตัวนี้

  เมื่อเกิดเหตุตึกถล่มจนเกิดการสูญเสียหลายชีวิต หลงก็ไม่เคยลืมคนที่ให้อาหารให้ความรัก ยังคงวนเวียนตามหาคนงานที่เคยเล่นกับมันอยู่ทุกวัน

  ของโปรดของเจ้าหลงคือไก่ทอด ซึ่งแม้คนที่เคยให้อาหารหลังอาจจะไม่อยู่แล้ว แต่ก็ยังมีคนใจดีให้อาหารน้องอยู่ ชาวเน็ตหลายรายเมื่อทราบเรื่องก็พากันแชร์เรื่องราวโดยหวังว่าหลงจะได้บ้านที่อบอุ่นช่วยเยียวยาหัวใจจากการสูญเสียและไม่ต้องเป็นหมาจรอีกต่อไป

  ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ต:

"สงสารน้องจัง อยากให้ เจ้าหน้าที่ฯ และ fc ของ k9. หันมามองมาจร ที่ช่วย เจ้าหน้าที่ ทึ่รื้อตึก สตง ด้วย นะคะ"

"สงสารจังขาน้องเจ็บหมอไปไหนคะหมาจรก้อมีหัวใจนะคะช่วยน้องหมาหน่อย😭😭😭🐕"

"เห็นใน ตต.มีคนเม้นท์บอกว่าแม่น้องที่เคยดูแลคือคนขับลิฟท์ที่ติดอยู่ในนั้น ส่วนพ่อคือคนขับเครนที่รักษาตัวอยู่ ถ้าจริงคือที่น้องไม่ไปใหนเพราะน้องรอแม่น้องอยู่ น้องเคยอยู่ที่นี่ เห็นว่าน้องชี้จุดหาเจอ2ร่างด้วยนะคะ"

"ขาซ้ายหลังสงสัยโดนกระจก ไม่มีใครดูแลเหมือนk9ช่วยฟรี น่าส่งสารน้อง"

"สงสารน้อง คงดมตามหา คนงานที่เคยให้อาหารน้อง นะคะ สุนัข เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อคนเลี้ยงนะคะ แม้ให้อาหารครั้งเดียว เขาก็จะจำได้ ขอให้น้องได้มีเจ้าของ มีคนรับเลี้ยงน้องด้วยนะคะ"

"เพื่อเอาตัวรอด น้องหมาจรแทบทุกตัวจะมีความอดทน ซื่อสัตย์ น่ารัก ฉลาดด้วย ยังไงฯส.แพทย์ที่อยู่ตรงนั้นช่วยรักษาน้องหลงทีเถอะ สงสารน้องจัง"

"น้องยังมีนำใจช่วย้หลือมนุษย์ ขอให้มนุษย์ใจดีและเมตตาน้องด้วยค่ะ"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Happy Happeeeee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็กไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ สมัยที่ 15 ที่เมือง ฮาร์บินสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลกสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-164 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกเรื่องจริงที่ชวนสับสน: เมื่อ "ไฟแช็ก" คือพี่ใหญ่ที่เกิดก่อน "ไม้ขีดไฟ" ถึง 3 ปีผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ข้าวผัดอเมริกัน: เมนูชื่ออินเตอร์แต่สัญชาติไทยแท้ กับที่มาสุดสร้างสรรค์ในยุคสงคราม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม
ตั้งกระทู้ใหม่