หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“Mindset ประหลาดของคนไทย ที่ทำให้เราแพ้ชาวบ้าน” ความจริงที่อาจไม่อยากได้ยิน แต่ควรฟัง

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

“Mindset ประหลาดของคนไทย ที่ทำให้เราแพ้ชาวบ้าน”  ความจริงที่อาจไม่อยากได้ยิน แต่ควรฟัง

 

 

ในยุคที่การแข่งขันไม่ได้จำกัดเพียงภายในประเทศ แต่ขยายสู่ระดับภูมิภาคและโลก “Mindset” หรือวิธีคิด จึงกลายเป็นสิ่งที่กำหนดทิศทางชีวิตของบุคคลและสังคมได้อย่างชัดเจน

 

เมื่อเร็วๆ นี้ เพจ “Story Telling By Coach Eak” ได้เผยแพร่วิดีโอที่พูดถึง “Mindset ประหลาดของคนไทย” ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ไทยยังคงตามหลังหลายประเทศเพื่อนบ้านในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านนวัตกรรม การพัฒนาเศรษฐกิจ หรือแม้กระทั่งคุณภาพชีวิต

 

คำถามที่น่าขบคิด คือ

 

เรามี “วิธีคิด” แบบใด ที่กำลังฉุดรั้งโอกาสของเราไว้โดยไม่รู้ตัว?

 

เราเผลอยอมรับความพ่ายแพ้ โดยไม่กล้าเปลี่ยนแปลงอะไรเลยหรือไม่?

 

จะดีกว่าไหม ถ้าเรากลับมาตั้งคำถามกับวิธีคิดของตนเองใหม่อีกครั้ง?

 

Coach Eak ได้สะท้อนแนวคิดไว้อย่างเข้มข้น ผ่านเนื้อหาที่ฟังแล้วอาจ “แทงใจดำ” แต่ก็ชวนให้ทบทวนตัวเองอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในประโยคหนึ่งที่ว่า

 

 “เป็นเรื่องปกติ”...ที่คนไทยบางส่วนจะยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น

และนั่นแหละ...ที่น่ากลัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกสาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากวัยรุ่นยุคใหม่หันไปเที่ยวผับบาร์ตั้งแต่เช้าตรู่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้องวางเงินดาวน์แค่ไหนพี่?'บ้านหลังนี้ 4600ล้าน'อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากมีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้
ตั้งกระทู้ใหม่