อาหารไทยดังไกล! ปี 2025 เมนูเด็ดติดอันดับโลก?
โพสท์โดย อับดุลเลาะห์
รู้หรือไม่ครับว่าในปี 2025 อาหารไทยยังคงครองใจชาวโลกในการจัดอันดับอาหารจากทั่วโลก ซึ่งรวบรวมอาหารที่ดีที่สุดในโลกจากคะแนนโหวตกว่า 400,000 รายการทั่วโลกปี 2024-2025
ผลปรากฏว่าพะแนงไก่ของไทยเราติดอันดับที่ 5 ของโลก ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ

ข้าวซอยที่กำลังมาแรงติดอันดับที่ 17
ต้มข่าไก่ติดอันดับที่ 31
ผัดกะเพราติดอันดับ 34
แกงมัสมั่นอันดับ 36
และส้มตำอันดับที่ 39
อาหารไทยไม่ได้แค่แซ่บแต่ขึ้นแท่นอาหารที่ดีที่สุดในโลกแบบมีหลักฐานรองรับไม่ต้องมโนเอาเองสุดยอดไกมละอาหารไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
"DJ Sakura Soh" กับบทบาทใหม่ในวงการ JAV
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ไทยยันคำเดิม “เขมรต้องหยุดยิงก่อน” เสธ.ทบ. ลั่นกู้คืนพื้นที่ได้ 90% แล้ว เหลืออีกนิดเดียวยึดคืนได้ทุกพื้นที่
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าวHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เสือดาวจีนเหนือ" กลับคืนสู่ปักกิ่งหลังหายไป 3 ทศวรรษ นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานที่น่าตื่นเต้น
"กล้วยหอม" จากผลไม้พื้นบ้านสู่สินค้าเปลี่ยนโลก
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย








