จับ 2 ชาวจีน เยเย่มารูโกะ กลางวันแสกๆ และถ่ายภาพลๅมกริมถ.พัทยา อ้างสะสมเป็นคอลเลคชั่น ทำมาแล้วทั่วโลก
รวบคู่รักชาวจีนถ่ายภาพลามกกลางแจ้งใจกลางพัทยา อ้างเป็นงานอดิเรกสะสมภาพทั่วโลก
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 ราย คือ นาย Zhihang อายุ 67 ปี และนางสาว Tingting อายุ 35 ปี ภายในล็อบบี้ของโรงแรมแห่งหนึ่งบนถนนวอล์กกิ้งสตรีท หลังพบว่าทั้งคู่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยตั้งกล้องถ่ายภาพเปลือยและแสดงพฤติกรรมลามกอนาจารกลางวันแสก ๆ บริเวณทางเท้าพัทยาใต้
เหตุการณ์ถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ซึ่งผ่านการอบรมตามโครงการชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง (S.T.C.) โดยสามารถบันทึกภาพบางส่วนไว้เป็นหลักฐาน และประสานงานกับตำรวจเพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี
จากการสอบสวน นาย Zhihang ให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ และมีความชื่นชอบในการถ่ายภาพแนวเปลือยในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยอ้างว่าเป็นการสะสมผลงานส่วนตัวเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่ได้มีเจตนาละเมิดกฎหมายไทย และไม่ทราบว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อคนไทยและหน่วยงานที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้
เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น” พร้อมดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายก่อนอนุญาตให้ปล่อยตัว
พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ ผกก.2 บก.ทท.1 ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรักษากฎระเบียบของบ้านเมือง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะมาถึง พร้อมขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และหากพบเห็นเหตุการณ์ไม่เหมาะสมสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุด หรือผ่านแอปพลิเคชันของตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ราศีธนู
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02uDW5BZz1HhEe9CTNuNDypuWcVv6EUCJg3dEZnNV25JfybQdznDtwzHwSyJVnphJRl&id=61573208023441
















