หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพจ The Phnom Penh Post สรุปยอดนักท่องเที่ยวที่ไปประเทศกัมพูชา ในช่วงไตรมาศแรกของปีนี้ ว่ามีนักท่องเที่ยวไปกันอย่างคึกคัก

เขียนโดย dukedicknarak

เพจ The Phnom Penh Post  ได้ทำการโพสต์ภาพ นักท่องเที่ยวไปเที่ยวนครวัดกันอย่างแน่นหนา! เรียกได้ว่า "นครวัด" คึกคักรับต้นปี นักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 400,000 คนแห่ชมโบราณสถาน มูลค่ารายได้พุ่งทะยานเกือบ 19 ล้านดอลลาร์

ต้นปี 2025 นี้ พิสูจน์ให้เห็นว่าเสน่ห์ของ "นครวัด" หรือ Angkor Archaeological Park ยังคงตราตรึงใจนักเดินทางทั่วโลกอย่างไม่เสื่อมคลาย ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 400,000 คน ที่หลั่งไหลเข้ามาเยือนอุทยานโบราณสถานแห่งนี้ในช่วงไตรมาสแรกของปี ช่วยผลักดันรายได้ของ Angkor Enterprise พุ่งทะยานแตะเกือบ 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 690 ล้านบาท (อ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณ)

เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2024 รายได้ที่เพิ่มขึ้นกว่า 13% แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในกัมพูชาอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากการที่นครวัดกลับมาครองใจนักเดินทางอีกครั้ง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปอย่างเข้มแข็ง

ไม่เพียงเท่านั้น แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Angkor Enterprise ยังสามารถสร้างรายได้รวมกันกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตอกย้ำความสำเร็จในภาพรวมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศนี้

นครวัดไม่ได้เป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หากแต่เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของอารยธรรมขอม ซึ่งแม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาเนิ่นนาน แต่ก็ยังสามารถดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสเสน่ห์และพลังของอดีตได้อย่างน่าอัศจรรย์

ด้วยทิศทางเช่นนี้ คงไม่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ปี 2025 อาจเป็นปีทองของการท่องเที่ยวกัมพูชาอีกครั้งหนึ่ง โดยมี “นครวัด” เป็นหัวใจแห่งการต้อนรับโลกเข้าสู่ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์อันอมตะ.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 472 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันสำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปสรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่ทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิม3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านวัดเขาอ้อ ตำนานไสยศาสตร์สายใต้ที่ผูกกับความเชื่อคนไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหามรดกโลกของประเทศไทย"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนานหยุด! ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจออาจพังถาวร เปิดวิธีกำจัดคราบเหลืองฝังลึกแบบปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่น่าเที่ยวมีที่ใดบ้างเที่ยวปารีส 5 วัน 4 คืนแบบประหยัด เดินทางง่าย งบคุมได้จริงเที่ยวสวนสัตว์กันมั้ย?|คุณคุณเพลย์ถ้ำภูผาเพชรถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่