ตม.ภูเก็ต "จับหนุ่มฝรั่งเศส แก๊งอาชญากรข้ามชาติ ก่อเหตุฆ่าชิงตัวประกัน หนีซุกภูเก็ต"
ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกับ บก.สส.สตม.“รวบหนุ่มเมืองน้ำหอมสมาชิกแก๊งอาชญากรข้ามชาติก่อเหตุฆ่าชิงตัวประกันหลบหนีซุกเกาะภูเก็ต”
วันที่ 26 มี.ค.68 ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 , พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6 , พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ รอง ผบก.ตม.6 ,พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรติ รอง บก.ตม.6 สั่งการให้ตรวจสอบและสืบสวนจับกุมคนต่างด้าว
ที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรที่มีพฤติกรรม ลักลอบทำงาน ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายและอาชญากรรมข้ามชาติ ตั้งกลุ่มก่อความเดือดร้อนรำคาญ เป็นภัยต่อประชาชน ให้เป็นรูปธรรม ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ตลอดจนเป็นการป้องกันช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว คนต่างด้าวแย่งอาชีพ กลุ่มแก๊งค์คอลเซนเตอร์ การจัดตั้งบริษัทในลักษณะถือหุ้นแทนชาวต่างชาติ(นอมินี)
สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการประสานจากสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส มีบุคคลสัญชาติฝรั่งเศสเป็นผู้ต้องหารายสำคัญก่อเหตุร่วมกันชิงตัวนักโทษและทำร้ายเจ้าหน้าที่เรือนจำจนเสียชีวิตและร่วมองค์กรอาชญากรรมร้ายแรงหลบหนีการจับกุมเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
ตม.จว.ภูเก็ต โดย พ.ต.อ.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง ผกก.ตม. จว.ภูเก็ต,พ.ต.ท.วิศรุต ละเอียดอ่อง รอง.ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.หญิง รังสินันท์ จันทร์เพชร สว.ตม.จว.ภูเก็ต ชุดสืบสวน ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. ร่วมกันสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญดังกล่าวชื่อ MR.ADONIS อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส โดยผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพว่าตนได้ก่อเหตุร่วมกันชิงตัวนักโทษในเรือนจำและทำร้ายเจ้าหน้าที่เรือนจำจนเสียชีวิตที่ประเทศฝรั่งเศสแล้วหลบหนีหมายจับตำรวจสากลมาหลบซ่อนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด
ทั้งนี้ ตม.จว.ภูเก็ต จึงขอประชาสัมพันธ์กับประชาชนให้ทราบโดยทั่วกัน และ ตม.จว.ภูเก็ต มีความมุ่งมั่น ในการแก้ไขปัญหาจากการกระทำผิดกฎหมายของคนต่างด้าวในพื้นที่ และสามารถดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวใน จว.ภูเก็ต
















