ช่วยระทึก! ตาวัย 84 วิ่งเข้าบ้านไฟไหม้ช่วยคนในบ้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 มีนาคม 2568 พ.ต.ท.สุวิทย์ นวลสงค์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 121 ถนนศรีธรรมราช ตรงข้ามสำนักงานสหกรณ์ตำรวจนครศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครศรีธรรมราช จำนวนหลายคัน และนายสมชาย ลีหล้าน้อยผวจ.นครศรีธรรมราช,นายกณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เข้าระงับเหตุและทำการดับเพลิง
เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น อยู่ริมถนนดังกล่าว ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช พบมีเปลวไฟลุกไหม้อย่างหนัก ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านย่านดังกล่าวเนื่องอยู่ใจกลางชุมชนจังหวัดนครศรีธรรมราช
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศาล จึงระดมน้ำฉีดสกัดเพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลุกไหม้ไปบ้านข้างเคียง ระหว่างนั้นนายนิพนธ์ ปริงทอง 84 ปี เจ้าของบ้าน วิ่งหน้าตาตื่นตรงไปที่บ้านไฟไหม้อีกครั้ง เพราะคิดว่าในบ้านยังมีคนครอบครัวอยู่ โชคดีที่ผู้สื่อข่าวได้คว้ามือเอาไว้ได้ ก่อนจะพยายามเกลี่ยกล่อมว่า ในบ้านไม่มีคนอยู่แล้ว และนำนายนิพนธ์ ไปสงบสติภายในสหกรณ์ตำรวจที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ผ่านไปนาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าเปลวไฟลุกไหม้มชั้นสองของบ้านเสียหายวอด
สอบถามลูกสาว นางสาวพงษ์ศรี ปริงทอง 54 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะอยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงดังเปี้ยะ ในห้องนอนชั้นสอง จึงขึ้นไปตรวจสอบพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพยายามใช้น้ำดับไฟ แต่ไม่เป็นผล เพราะตัวบ้านเป็นไม้ ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ไฟไหม้ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบของตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราชเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป เบื้องต้นคาดสาเหตุน่าจะว่าไฟไฟ้ลัดวงจร
อย่างไรก็ตามนายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายกณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เดินทางมาอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมให้กำลังใจเจ้าของบ้าน ที่นั่งร้ำไห้ตลอดเวลาด้วยความเสียใจไฟไหม้บ้านของตัวเองต่อหน้าต่อตา
















