หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บอราโบร่า: สวรรค์แห่งเฟรนช์โปลินีเซีย ท่ามกลางทะเลสาบและภูเขาไฟโบราณ

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



บอราโบร่า (Bora Bora) คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สวยงามที่สุดในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ในเฟรนช์โปลินีเซีย รายล้อมด้วยทะเลสาบสีฟ้าใสและแนวปะการังที่งดงาม จุดศูนย์กลางของเกาะคือ ภูเขาโอเตมานู (Mount Otemanu) ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทและเป็นจุดที่สูงที่สุดของเกาะ

ทะเลสาบรอบเกาะถูกเชื่อมต่อกับมหาสมุทรผ่าน ช่องทาง Teavanui ซึ่งเป็นช่องเปิดเพียงแห่งเดียวที่อนุญาตให้เรือขนาดใหญ่เข้ามาได้ ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้เงียบสงบและปลอดภัยสำหรับกิจกรรมทางน้ำ

เกาะหลักของบอราโบร่ามี 4 อ่าวสำคัญ ได้แก่

อ่าวฟานุย (Faanui Bay)

อ่าวตูราอะปูโอ (Tuuraapuo Bay)

อ่าวโปไว (Povai Bay)

อ่าวฮิเทีย (Hitiaa Bay)


โดยเฉพาะ อ่าว Tuuraapuo ซึ่งแยกตัวเกาะออกจากเกาะภูเขาไฟขนาดเล็กอย่าง Toopua และ Toopua-iti

ด้วยทัศนียภาพที่งดงามและบรรยากาศอันเงียบสงบ บอราโบร่าจึงเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับผู้ที่มองหาความหรูหรา ทะเลสีคราม และธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมเขมรขวัญผวา ทัพไทยเหนือชั้น เปิดตัวอาวุธใหม่จากอิสราเอล พร้อม Gripen E/F สุดโหด!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้เกิดอะไรขึ้นกับดีไซน์ไทย? เทียบป้ายกีฬา ‘2541 vs 2568’ ทำไมของใหม่กลับเชยกว่าเดิมเมนูอีสานแซ่บๆ: แจ่วปลาร้าพริกสดเขมรขวัญผวา ทัพไทยเหนือชั้น เปิดตัวอาวุธใหม่จากอิสราเอล พร้อม Gripen E/F สุดโหด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่