หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครื่องรางที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าพกแล้วโชคดี!

เนื้อหาโดย แสงแห่งโชคชะตา

ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น มีเครื่องรางหลายอย่างที่คนเชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคและปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป! มาดูกันว่า 5 เครื่องรางที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าพกแล้วโชคดีมีอะไรบ้าง! 🍀✨

1️⃣ โอมามิ (お守り) – เครื่องรางจากวัด

👉 โอมามิ คือเครื่องรางที่ขายตามวัดในญี่ปุ่น เชื่อกันว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยปกป้องตัวจากอันตรายต่างๆ และช่วยให้มีโชคดีในด้านต่างๆ เช่น ความรัก การศึกษา หรือสุขภาพ

🔮 ความเชื่อ: ผู้คนจะพกโอมามิเพื่อขอพรให้สมปรารถนาและขอให้โชคดี

2️⃣ เนโกะมะตะ (招き猫) – แมวเรียกทรัพย์

👉 เนโกะมะตะ หรือ แมวกวักมือ เป็นเครื่องรางที่เป็นรูปแมวยกมือข้างหนึ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะดึงดูดโชคดีและเงินทองให้เข้ามา

🔮 ความเชื่อ: แมวที่ยกมือข้างซ้ายจะเรียกโชคจากคนทั่วไป ส่วนแมวที่ยกมือข้างขวาจะเรียกโชคจากเงินทอง

3️⃣ คิตะมะ (北斗七星) – เครื่องรางดาวเหนือ

👉 คิตะมะ เป็นเครื่องรางที่เกี่ยวข้องกับการเสริมโชคลาภและความสำเร็จในชีวิต

🔮 ความเชื่อ: เชื่อว่าเครื่องรางนี้ช่วยให้ผู้ถือมีโชคในการทำงาน และทำให้มีพลังและความสำเร็จตามที่ต้องการ

4️⃣ ซูโมะ (相撲) – เครื่องรางนักซูโม่

👉 ซูโมะ เป็นเครื่องรางที่ทำเป็นรูปนักซูโม่ ซึ่งมักใช้ในธุรกิจหรือการค้าขาย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มความสำเร็จในธุรกิจ

🔮 ความเชื่อ: เชื่อว่าจะช่วยให้กิจการเติบโต และปกป้องจากการล้มเหลวในด้านการเงิน

5️⃣ โชฟุกุ (招福) – เครื่องรางเรียกโชคลาภ

👉 โชฟุกุ เป็นคำที่แปลว่า "เรียกโชคลาภ" โดยเครื่องรางนี้มักเป็นรูปสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เชื่อกันว่าใช้ดึงดูดโชคดีให้เข้ามาในชีวิต

🔮 ความเชื่อ: เชื่อว่าการพกโชฟุกุจะทำให้โชคดีในเรื่องการงาน การเงิน และความรัก

พกเครื่องรางเหล่านี้ดูสิ! อาจจะช่วยเสริมโชคให้คุณได้แบบญี่ปุ่นเลยนะ! 🍀💖

เนื้อหาโดย: แสงแห่งโชคชะตา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกพ่อแม่เปิดกล้องหัวใจแทบสลาย แม่บ้านแอบใส่ "เดทตอล" ในขวดนมให้ลูกน้อยกินเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เผยประวัตินักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน ผู้ต้องสงสัยฆ่าหนุ่มขับอัลติสบนทางด่วน พบมีหมายจับพยายามฆ่าด้วยศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวน"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวรเมื่อเกิดภาวะ รักเขาข้างเดียวเกาหลีเหนือ..จับหญิงศัลย์ฯหน้าอก ลั่นไม่เป็นสังคมนิยมมาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบางนายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพAvatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเขมรเผย เราจะเป็นเพื่อนบ้านไทยอย่างถาวรเผยประวัตินักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน ผู้ต้องสงสัยฆ่าหนุ่มขับอัลติสบนทางด่วน พบมีหมายจับพยายามฆ่าด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัมมาทิฏฐิ: แสงสว่างเดียวในโลกที่ AI ก็ก๊อปไม่ได้นะจ๊ะ (สร้างกับ เอไอ)กรีกโยเกิร์ต มหัศจรรย์สิ่งดีๆจากธรรมชาติทึ่งทั่วโลก : "เดโกโทระ" รถสิบล้อแต่งศิลป์ งานศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น อลังการงานสร้างเหมือนกันนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จินโจโรยักษ์ "ซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิต" หนึ่งในพืชที่ดูแปลกตาและน่าทึ่งที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่