หนุ่มฝรั่งเศสเหมารถจะไป "เกาะเต่า" แต่โชเฟอร์ดันพาไปส่ง "ดอยเต่า" พอรู้ว่าไปผิดที่คนขับทิ้งเขาไว้กลางทางซะงั้น 😏
วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าช่วยเหลือหนุ่มฝรั่งเศล วัย 22 ปีรายหนึ่ง ถูกโชเฟอร์ปล่อยทิ้งกลางทาง เพราะสื่อสารผิดพลาด เขาได้เหมารถจะไปเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แต่คนขับดันไปส่งที่ดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ซะงั้น 🤣
หนุ่มคนนี้ชื่อแจ็ค มาเที่ยวไทยครั้งแรกก็เจอประสบการณ์สุดประทับมิรู้ลืมซะแล้ว 😂 เขามารู้ตัวว่าไปผิดที่ก็อยู่ จ.ลำพูน คนขับรถจึงทิ้งแจ็คไว้ กลางทาง (คนขับเลวมากนะ)
แจ็คได้โบกรถบรรทุกขนกะหล่ำปลี ที่กำลังจะไปจังหวัดราชบุรี เพื่อขอติดรถไปด้วย ระหว่างทางแวะกินข้าวกันที่ปั๊มน้ำมัน ในตัวเมืองสุพรรณบุรี ทางตำรวจสภ.สองพี่น้อง รับแจ้งจากศูนย์ปฏิบัติการว่า ให้ช่วยตามสกัดรถบรรทุกขนกะหล่ำปลีหน่อย เพราะชายชาวต่างชาติลืมกระเป๋าตังค์เอาไว้ที่ร้านข้าวในปั๊ม (โถแจ็คซวยซ้ำซ้อนมาก 😂)
ตำรวจสกัดรถบรรทุกกะหล่ำปลี และบอกแจ็คว่าเขาลืมกระเป๋าไว้ที่ปั๊ม และอาสาพาเขาไปเอากระเป๋าตังค์ หลังจากนั้นทางตำรวจได้ประสานไปยัง สภ.เมือง ให้ช่วยพาเขาไปพักรีสอร์ทในพื้นที่เมืองก่อน 1 คืน ก่อนจะพาเขาไปขึ้นรถ บขส. เดินทางไปเกาะเต่าในวันรุ่งขึ้น
โถ..เเจ็ค ชีวิตรันทดอะไรเช่นนี้ ดีที่ได้ตำรวจน้ำดี และพี่คนขับรถบรรทุกกะหล่ำปลีคอยช่วย ที่พอจะล้างความรู้สึกไม่ดีในใจเขาที่โดยโชเฟอร์ทิ้งไว้กลางทางได้บ้าง คนขับคนแรกจังไรมากนะ ทิ้งเพื่อนไว้แบบนั้นได้ยังไง
เครดิต: ไทยรัฐ, อัมรินทร์ทีวี















