หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมอเผย!! หมูปิ้ง ไม่ต้องกินกับข้าวเหนียว


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

เฟสบุค หมอจิรรุจน์ เผยการกินหมูย่าง .....กับเรื่องราวสุขภาพ

โปรตีน+ไขมัน แค่นั้น?
No!
คนที่ทำกับข้าวจะรู้ดีว่า สีของเนื้อหมูเมื่อ นำไปย่างเพียวๆ มันเป็นไปได้ยากมากครับ ที่จะให้สีออกมาสวยงามอร่ามแบบนี้
มันต้องผ่านการหมักการปรุง มาพอสมควรเลยแหละ


และเมื่อกัดเข้าเป็นที่เรียบร้อยและพบว่า มันมีรสชาติหวาน มั่นใจได้เลยว่าไม่ใช่หวานจากเนื้อหมูโดยตรง มันต้องมีน้ำตาลแน่นอน
ผมจึงบอกอยู่เสมอว่า ไม่ต้องกินกับข้าวเหนียวหรอก


เพราะยังไงคุณก็ได้คาร์โบไฮเดรตอยู่แล้ว...
กินหมูปิ้งครั้งต่อไป ไม่ต้องมีข้าวเหนียวก็ได้นะครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า หมูปิ้ง ข้อมูลโภชนาการ, แคลอรี่, พลังงาน และสารอาหาร ใน หมูย่าง ในปริมาณ 100g มีพลังงานทั้งหมด 193 กิโลแคลอรี่,  โดยปกติจะมีโปรตีน 20 ถึง 40 กรัมและคาร์โบไฮเดรต 30 ถึง 60 กรัม ค่าเหล่านี้อาจแตกต่างกันได้มากขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 795 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dont sweat it, phenpiram, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”บุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาล2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหารไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดสหรัฐฯ เผยรายชื่อ "12 ผักผลไม้สกปรกที่สุดปี 2026" พบสารพิษตกค้างเพียบ หลายชนิดคนไทยกินทุกวัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยF-20 Tigershark พยัคฆ์ร้ายที่โลกไม่ต้องการ?
ตั้งกระทู้ใหม่