อุทาหรณ์ เตือนใจ เด็ก14 จุดประทัดยักษ์พลาด ระเบิดใสมือฉีก
อุทาหรณ์ เตือนใจ เด็กชายวัย 14 ปี จุกประทัดยักษ์พลาด ขว้างไม่ทันระเบิดใส่มือจนฉีกขาด 3 ซม. โชคดีบาดแผลไม่รุนแรง กู้ภัยรุดช่วย
วันที่ (8 กุมภาพันธ์ 2568) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาได้รับแจ้งเหตุเด็กเล่นประทัดยักษ์แล้วเกิดระเบิดใส่มือ ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ในที่เกิดเหตุ บริเวณลานหญ้าข้างกระติกน้ำแข็งหน้าขนำไม้ไผ่ พบคราบเลือดกระจายเกลื่อนพื้น เด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ฝีมือขวา มีบาดแผลฉีกขาดขนาด 3 ซม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบห้ามเลือดและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่โชคดีที่บาดแผลไม่ลึกและอาการไม่สาหัส
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ด.ช.เอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุพี่ชายกำลังจุดประทัดลูกปิงปองเล่น แต่ขว้างออกไปไม่ทัน ทำให้ระเบิดใส่มือจนได้รับบาดเจ็บ
ด้านนายทิว อาสากู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือ ระบุว่า เด็กได้รับบาดเจ็บเลือดออกมาก จึงรีบช่วยห้ามเลือดและนำส่งโรงพยาบาลทันทีพร้อมฝากเตือนถ้าเล่นต้องระมัดระวัง หรือห้ามเล่นเด็ดขาด พร้อมฝากผู้ปกครองให้ระมัดระวัง ไม่ควรให้เด็กเล่นประทัด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึงขั้นสูญเสียอวัยวะได้

















