หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณรู้หรือไม่ว่าวันศุกร์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ถูกยกให้เป็น “วันแห่งตัวเลข หรือ Number Day”

โพสท์โดย Kidmaiook

วันแห่งตัวเลข หรือ Number Day ถูกกำหนดให้ตรงกับวันศุกร์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นงานระดมทุนประจำปีอย่างเป็นทางการที่จัดโดย NSPCC ( National Society for the Prevention of Cruelty to Children ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อการคุ้มครองเด็กที่เก่าแก่และโดดเด่นที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1884 เป็นต้นมา องค์กรนี้ได้มีบทบาทสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้ที่สำคัญเกี่ยวกับการทารุณกรรมเด็ก 

 

ในปี 1895 องค์กรนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นราชบัญญัติ โดยสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียทรงเป็นผู้อุปถัมภ์องค์กรการกุศลแห่งนี้เป็นพระองค์แรก องค์กรนี้มีเครือข่ายผู้อุปถัมภ์และอาสาสมัครหลายพันคนที่โดดเด่น โดยช่วยเหลือเด็กๆ หลายล้านคนด้วยโปรแกรมด้านความปลอดภัย การสนับสนุนทางการเงิน และการให้คำปรึกษา

Nunber Day เป็นวันระดมทุนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคณิตศาสตร์ที่ครอบคลุมสำหรับเด็กๆ ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษา โดยมีแหล่งข้อมูลทางคณิตศาสตร์ฟรีที่สนุกสนาน และกิจกรรมต่างๆ หรือเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้และระดมทุน มีการแข่งขันทางคณิตศาสตร์ในแต่ละโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนให้เด็ก ๆ แต่งชุดเป็นตัวเลขเพื่อเฉลิมฉลองในวัน Number Day อีกด้วย

วันระดมทุนในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2025 เป็นเวลาเกือบสองศตวรรษที่ NSPCC ได้เป็นผู้นำในการต่อสู้กับการทารุณกรรมเด็กในสหราชอาณาจักรผ่านการดำเนินการที่ทันท่วงที การรณรงค์ให้ข้อมูล และเครือข่ายอาสาสมัคร วันแห่งตัวเลขยังยกย่องสมาชิกและเจ้าหน้าที่ของ NSPCC สำหรับการสนับสนุนอย่างกล้าหาญเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว มีการจัดงานและการรวมตัวทั่วประเทศ โดยผู้คนมารวมตัวกันเพื่อสร้างความตระหนักรู้และระดมทุนเพื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายทางสังคมของการทารุณกรรมเด็ก

โพสท์โดย: Kidmaiook
อ้างอิงจาก: https://nationaltoday.com/number-day/

อ้างอิง2 : https://www.2simple.com/blog/nspcc-number-day/#:~:text=Number Day is an inclusive maths-inspired fundraising day,way%20to%20get%20pupils%20involved%20with%20learning%20

รูปภาพ : https://x.com/SHPmaths/status/1487173209392881667?t=mkGPkgLC_hvuDG6xVF3MEQ&s=19
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kidmaiook's profile


โพสท์โดย: Kidmaiook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่