หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดื่ม"แอลกอฮอล์" อย่างไร ไม่ให้อ้วน!!

โพสท์โดย NOOK BOOD

ดื่ม"แอลกอฮอล์" อย่างไร ไม่ให้อ้วน!!

จากหนังสือ โภชนาการน่ารู้ โดย ทีมงานนิตยสารครัว ได้ให้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ไว้ดังนี้

มีหลายผลการวิจัยได้บอกว่าการดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์แต่พอควร มีผลดีต่อสุขภาพ การวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโคโลราโด ยังพบว่าดื่มพอสมควรไม่ทำให้อ้วน

ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวได้ทดลองในกลุ่มอาสาสมัครชาย จำนวน 14 คน โดยลองให้ดื่มไวน์วันละ 2 แก้ว เป็นเวลา 6 สัปดาห์ โดยผลการทดลองไม่พบว่ามีน้ำหนักไขมันและปริมาณอาหารที่กินเพิ่มมากกว่าในช่วงที่หยุดดื่ม

ฉะนั้น สันนิษฐานว่าแอลกอฮอล์ช่วยกระตุ้นการทำงานของตับ ให้เผาผลาญอาหารดียิ่งขึ้นหรือไม่ แอลกอฮอล์ก็ช่วยลดระดับอินซูลินทำให้การสะสมไขมันมีน้อยลง

แต่อย่างไรก็ดี การดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ในปริมาณที่ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ที่วงการแพทย์แนะนำคือ ดื่มมาตรฐาน* กล่าวโดยสรุปคือ

หมายเหตุ : *1 ดื่มมาตรฐาน (Standard Drink) คือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ผสมอยู่ 10 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่ตับใช้เวลา 1 ชั่วโมง ในการขับออก

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ โภชนาการน่ารู้ โดย ทีมงานนิตยสารครัว และมูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถยนต์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จและมียอดขายมากที่สุดรีวิวหนังดัง ALIEN COVENANT เอเลี่ยน โคเวแนนท์วลีเด็ดจากหนังช่วยฮิลใจช่วยให้กำลังใจ เป็นแรงผลักดันนักธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภูมิภาคอาเซียน"ฮุนเซน" ขู่ "ไทย" หากล้อมรั้วรอบปราสาทตาเมือนธม..จะเกิดสงครามแน่!ด่วน เจ้าหน้าที่ทหารไทยที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเนิน 481 ได้เหยียบกับระเบิดที่ตกค้างมทภ.2 เดือด! จี้กัมพูชาขอโทษทหารไทย ปมป่วนหน้าปราสาทตาเมือนธม – ปมบานปลายถึงขั้นต่อยกันจริงเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา สีกากอล์ฟ จำนวน 7 ข้อหาแม่ทัพภาคที่ 2 สวนกลับ ผู้นำเขมรก็ควรออกมาขอโทษตำหนิการกระทำของหญิงสาวชาวเขมร ที่ก่อเหตุสร้างความวุ่นวายบริเวณปราสาทตามเมือนธมเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และมีอิทธิพลมากที่สุดในโลกชิ้นส่วนที่ใหญ่ที่สุดที่หลุดจากดาวอังคารกระเด็นมาบนโลก กำลังถูกประมูลที่นิวยอร์กพระเทพปวรเมธี อดีตรองเจ้าคณะภาค 15 และอดีต ผจล.วัดประยุรฯ สึกแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มทภ.2 เดือด! จี้กัมพูชาขอโทษทหารไทย ปมป่วนหน้าปราสาทตาเมือนธม – ปมบานปลายถึงขั้นต่อยกันจริงบริษัทที่ใหญ่ที่สุด มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เช็กตัวเองด่วน! ใช้งานมือแบบนี้ เสี่ยงนิ้วล็อกโดยไม่รู้ตัวผัดกะเพรา vs ผัดไทย เมื่อฝรั่งรู้ว่าคนไทยไม่ได้กินผัดไทยทุกวันเอกิเบน ข้าวกล่องที่ไม่ใช่แค่ของกิน แต่คือวัฒนธรรมบนรางรถไฟญี่ปุ่นที่คนรักอาหารต้องลองสักครั้งในชีวิตเมืองใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และมีอิทธิพลมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่