หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จนท.เร่งล่าตัวผู้กระทำผิด พบลอบตัดไม้ใหญ่ในอุทยานฯ นพรัตน์ธารา-พีพี รัฐสูญเสียกว่า 56,900 บาท

เนื้อหาโดย ditkrabi

ลอบตัดไม้ใหญ่ในอุทยานฯ นพรัตน์ธารา-พีพี รัฐสูญเสียกว่า 56,900 บาท – จนท.เร่งล่าตัวผู้กระทำผิด



วันที่ 30 ม.ค.68 นายแสงสุรี ซองทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าบ้านเขากลม หมู่ 7 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ และพบร่องรอยการตัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่โดยใช้เลื่อยโซ่ยนต์ คาดว่าการลักลอบตัดไม้นี้เกิดขึ้นมานานกว่า 1 สัปดาห์ต้นไม้ที่ถูกตัดออกไปมี 2 ท่อน รวมปริมาตรไม้ทั้งหมด 5.69 ลูกบาศก์เมตร คิดเป็นมูลค่าความเสียหายของรัฐถึง 56,900 บาท ในที่เกิดเหตุไม่พบผู้ต้องสงสัยหรือพยานใดๆ ที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้กระทำผิด



ทางอุทยานฯ ได้ส่งเรื่องให้ตำรวจ สภ.อ่าวนาง ดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ ซึ่งรวมถึง พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484, พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 และ พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 โดยมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ



เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ฝากเตือนประชาชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลและแจ้งเบาะแสหากพบการกระทำผิดเกี่ยวกับการบุกรุกทำลายป่า เพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติของชาติให้คงอยู่ต่อไป

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile


โพสท์โดย: ditkrabi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดดราม่าชายแดนเดือด! เครือข่าย ‘จีนเทา’ ไม่พอใจไทยตั้งตู้คอนเทนเนอร์กั้นพรมแดน ลั่นไม่ให้อภัย จุดกระแสถกเถียงสองฝั่ง”อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันจังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดนวนิยายชื่อดังระดับโลก ที่ทำยอดขายได้มากที่สุดตลอดกาล5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 69😯 ชวนเข้ามาดูตัวอย่างที่ชัดเจนที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ยังมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ 😃7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้ประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมนครนายกถึงมีชื่อจังหวัดว่านครนายก?รถตู้พาคนจากสมุยกลับภูเขียวไปเลือกตั้ง หลับในชนเสาไฟ เจ็บ 7 ราย อดใช้สิทธิ์10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทยรอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวรจังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
CIB รวบวัยรุ่นสร้างตัว ลอบค้าสัตว์ป่าคุ้มครองผ่านโซเชียลเสียงปีกกลางป่าเกษตรกรต้องรู้! กรมควบคุมโรคแนะ 4 วิธีง่ายๆ ให้เกษตรกรไทย ปลอดภัยจาก 'ไวรัสนิปาห์'หัวใจใหญ่กว่างาน! สองสามีภรรยาพนง.กวาดขยะ เก็บไอโฟนคืนชาวสวีเดน
ตั้งกระทู้ใหม่