เกาหลีเหนือเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่
Vostok Intur ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ในเมืองวลาดิวอสต็อกที่จัดทริปไปเกาหลีเหนือ ประกาศกำหนดการทัวร์ไปยังรีสอร์ตท่องเที่ยววอนซาน-คาลมา ซึ่งเป็นเขตท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเกาหลีเหนือตามแนวชายฝั่งตะวันออก เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม มีการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้าร่วมโครงการ โดยโพสต์ว่า "มาเป็นแขกกลุ่มแรกและใช้เวลาพักผ่อนอันน่าประทับใจในหนึ่งในสถานที่ที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก พร้อมความบันเทิงที่ดีที่สุดในทุกงบประมาณ ร้านอาหารที่เหมาะกับทุกรสนิยม"
โปรแกรมนี้ใช้เวลานาน 8 วัน โดยทัวร์รอบแรกมีกำหนดในวันที่ 7-14 กรกฎาคม และทัวร์เพิ่มเติมอีก 2 รอบในเดือนสิงหาคม ค่าใช้จ่ายกำหนดไว้ที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ(ประมาณ46,986 บาท) บวกกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในสกุลเงินรูเบิลรัสเซียค่าธรรมเนียมดังกล่าวรวมค่าที่พัก 7 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อต่อวัน รวมถึงค่าตั๋วเครื่องบินทั้งหมด และทัวร์ภายในประเทศเปียงยางในเที่ยวกลับ
เมื่อเดือนที่แล้ว เกาหลีเหนือได้ประกาศเปิดเขตท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ซึ่งกำหนดไว้ในเดือนมิถุนายน หลังจากก่อสร้างมาเป็นเวลา 10 ปี โดยการเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกมองว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาสกุลเงินต่างประเทศท่ามกลางการคว่ำบาตรระหว่างประเทศ ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จองอึน ได้มาตรวจเยี่ยมสถานที่ดังกล่าวพร้อมกับลูกสาว พร้อมยกย่องว่าเป็น “ก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่” ในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบรรยายว่า “งดงาม ตระการตา และอลังการมาก”
ที่มา: ยอนฮับ














