หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบรนด์หรูเทใจให้ไทย กรุงเทพ ยืนหนึ่งในอาเซียน

โพสท์โดย coffeeman

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะมาแชร์เรื่องที่ต้องบอกว่าโคตรเจ๋งเกี่ยวกับเมืองไทย! รู้ไหมครับว่าเดี๋ยวนี้ ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางแบรนด์หรูของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แซงหน้าสิงคโปร์เรียบร้อยไปแล้ว ด้วยมูลค่าตลาดที่สูงปรี๊ดตั้งแต่ปี 2023 และยังติดอันดับ เมืองที่หรูหราที่สุดในโลก อันดับที่ 18 ด้วยนะ! งานนี้ต้องขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา มาดูกันว่าทำไมบ้านเราถึงฮอตฮิตขนาดนี้

ไทยแลนด์ แดนแบรนด์หรู

ในปี 2023 ตลาดสินค้าหรูในไทยพุ่งแรงด้วยมูลค่า 138,000 ล้านบาท สูงกว่าสิงคโปร์ซึ่งเคยเป็นเบอร์หนึ่งของภูมิภาค แต่วันนี้ไทยยืนหนึ่งไปแล้วครับ! นอกจากนั้นยังมีเหตุผลหลายข้อที่ทำให้แบรนด์หรูระดับโลกเทใจมาลงทุนในไทย เช่น

  1. ตลาดไทยใหญ่กว่าสิงคโปร์
    คนไทยใช้แบรนด์หรูกันแบบจัดเต็ม
  2. คนรุ่นใหม่ฮิตแบรนด์เนมตามเซเลบ
    ไถโซเชียลไปเจอเซเลบคนไหนใช้แบรนด์อะไร ต้องตามจัด!
  3. การซื้อแบรนด์เนมคือรางวัลชีวิต
    คนไทยหลายคนมองว่าสินค้าหรูเป็นการให้รางวัลตัวเอง
  4. กระแสโซเชียลมาแรง
    เห็นของดีต้องรีบแชร์ ยิ่งเพิ่มกระแสให้แบรนด์หรูเข้าไปอีก

กรุงเทพฯ เมืองหลวงของแฟชั่นหรู

ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา กรุงเทพฯ กลายเป็นสนามแข่งของแบรนด์ระดับโลกที่เข้ามาเปิด Flagship Store กันเพียบ! เช่น Louis Vuitton Café และ Apple Store แห่งใหม่ ที่เป็นจุดเช็กอินของสายช้อปและสายถ่ายรูป

Christian Dior House ที่เพิ่งเปิดใหม่ในย่านสุดหรูของกรุงเทพฯ ก็โดดเด่นไม่เบา ด้วยการตกแต่งแบบโมเสกสีทองสุดอลังการ ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งแล้วแวะจิบกาแฟ Michelin Star ได้อีกต่างหาก

ทำไมแบรนด์หรูเทใจให้ไทย?

ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้จีนที่เคยเป็นตลาดใหญ่เริ่มซบเซา คนซื้อของหรูลดลงเพราะเศรษฐกิจชะลอตัว แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Louis Vuitton, Porsche, และ Christian Dior เลยหันมาโฟกัสที่ไทยแทน

แถมไทยยังได้เปรียบตรงที่มีฐานนักช้อปท้องถิ่นที่ใช้จ่ายสูง และยังดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย โดยเฉพาะในย่านหรูอย่าง ปทุมวัน หรือ ราชประสงค์ ที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะ

แลนด์มาร์คใหม่ สร้างสีสันให้กรุงเทพฯ

โครงการ One Bangkok มูลค่า 3,200 ล้านดอลลาร์ เปิดตัวมาเป็นอาคารสุดหรูที่รวมโรงแรมระดับ 5 ดาว ร้านอาหารไฮเอนด์ และแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เรียกได้ว่า ใครมาที่นี่ ต้องพร้อมเปย์

ยอดขายทะลุเพดาน!

ผู้บริหารห้างดังอย่าง เซ็นทรัลชิดลม ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่เผยว่า ยอดขายสินค้าหรูเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าใน 4 ปีที่ผ่านมา ส่วน Porsche ยังเตรียมสร้างคอนโดหรูออกแบบโดยทีมดีไซน์ของตัวเองในไทย!

แบรนด์หรูช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

ถึงแม้ว่าการเติบโตของสินค้าหรูในไทยจะสะท้อนความเหลื่อมล้ำทางสังคมอยู่บ้าง แต่การลงทุนจากแบรนด์ระดับโลกก็ช่วยดึงนักท่องเที่ยวกำลังซื้อสูงให้เข้ามาเพิ่ม

ยิ่งไทยมีโครงการอย่างการ ยกเว้นวีซ่า สำหรับอินเดียและจีน ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวคึกคัก ล่าสุดคาดว่านักท่องเที่ยวในปี 2025 จะพุ่งไปถึง 40 ล้านคน สร้างรายได้มหาศาลให้ประเทศ

ประเทศไทยไม่ได้เป็นแค่แลนด์มาร์กด้านการท่องเที่ยว แต่ยังกลายเป็น ศูนย์กลางของแบรนด์หรูในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปแล้ว แบบนี้ต้องขอบคุณทั้งนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่ช่วยผลักดันให้ตลาดโตไวขนาดนี้

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=uJGTZIFiLXs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้สลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนกันกลางอากาศ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 รายอิหร่านประสบความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมที่ผลิตในประเทศจำนวน 3 ดวงThe Great Flood หนังภัยพิบัติน้ำท่วมโลกเกาหลีจาก Netflixเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติดลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วเกิดอุบัติเหตุรถไฟข้ามมหาสมุทรตกรางในเม็กซิโกลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี“หวัง อี้” ยืนยันจีนเสนอเงินช่วยเหลือ 20 ล้านหยวนให้ทั้งไทย–กัมพูชาเท่าเทียมกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนกันกลางอากาศ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 รายเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติด“หวัง อี้” ยืนยันจีนเสนอเงินช่วยเหลือ 20 ล้านหยวนให้ทั้งไทย–กัมพูชาเท่าเทียมกันลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็งกระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปีกรีกโยเกิร์ต มหัศจรรย์สิ่งดีๆจากธรรมชาติทึ่งทั่วโลก : "เดโกโทระ" รถสิบล้อแต่งศิลป์ งานศิลปะสไตล์ญี่ปุ่น อลังการงานสร้างเหมือนกันนะเนี่ย
ตั้งกระทู้ใหม่