หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อควรรู้!! ก่อนกิน "ส้ม"

โพสท์โดย NOOK BOOD

ข้อควรรู้!! ก่อนกิน "ส้ม"

จากหนังสือ 100 ความเข้าใจผิดเรื่องโภชนาการ จาก กองบรรณาธิการ "ใกล้หมอ" ได้ให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผลไม้ ประเภท "ส้ม" ซึ่งเป็นผลไม้มงคล ที่ช่วยเสริมมงคลในเรื่องการเงิน โชคลาภ เงินทอง และนำพาแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ตามความเชื่อของจีน ไว้ดังนี้

1) รับประทานส้มวันละ 2 กิโลกรัม ช่วยให้หายจากอาการหวัดจริงหรือ

ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี ดังนั้นการรับประทานส้มก็เหมือนกับการรับประทานวิตามินซี ที่จะไปช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น สามารถลดอาการจากหวัดได้

2) ส้ม ต้านหวัดได้จริงหรือเปล่า

การรับประทานส้มนั้นสามารถต้านหวัดได้ โดยที่วิตามินซี จะไปช่วยการทำงานของเม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคต่างๆ เพราะว่าส้มมีปริมาณวิตามินซีอยู่สูง พบว่าในน้ำส้มมีปริมาณวิตามินซีอยู่ถึงมิลลิกรัมต่อส้ม 100 กรัม

3) กินส้มต้องกินใยส้มด้วยจึงจะมีประโยชน์จริงไหม

การกินผลไม้ไม่ว่าจะชนิดไหนก็ตาม เราจะได้รับประโยชน์ 3 อย่างคือ วิตามิน เกลือแร่ และใยอาหาร ซึ่งในผักและผลไม้นั้น ส่วนใหญ่เป็นแหล่งของใยอาหารที่มีคุณค่า ถึงแม้ว่าร่างกายคนเราไม่มีความต้องการใยอาหารไปใช้ เพราะร่างกายเราไม่มีเอนไซม์ที่จะไปย่อยได้ แต่ทว่ามันก็มีประโยชน์ต่อลำไส้นั่นเอง

ซึ่งมีผลดีต่อการทำงานของลำไส้ เมื่อร่างกายไม่สามารถย่อยผักได้ ผักก็จะกลายเป็นกากอาหาร โดยถูกขับออกจากร่างกายผ่านลำไส้ต่างๆ ในระบบขับถ่ายไปสู่นอกร่างกายในที่สุด และกากอาหารหรือใยอาหารนี้เองที่ทำหน้าที่กวาดเอาของที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ออกไป จึงเกิดการระบาย ช่วยให้ไม่เกิดการสะสมของอาหารที่ย่อยแล้วและลดการเกิดอาการท้องผูก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง...

5 ข้อควรรู้!! ก่อนการกิน "วิตามิน C" อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://board.postjung.com/1590790

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ 100 ความเข้าใจผิดเรื่องโภชนาการ จาก กองบรรณาธิการ "ใกล้หมอ"
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้ามหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยสาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้องวางเงินดาวน์แค่ไหนพี่?'บ้านหลังนี้ 4600ล้าน'อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากมีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดีวิถีคนคูล: ฝึกสติแบบตัวตึง พ้นนรกวัฏฏะด้วย "กรุณา" และ "รู้ทัน" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)วิธีมีสเน่ห์ด้วยวิทยาศาสตร์ แค่เข้าใจก็ไม่ต้องพึ่งสายมูอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่