หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังสือ ถ้าสอนงานแบบนี้ ฉันก็เก่งไปนานแล้ว

เขียนโดย machete007

 

เรื่องของการสอนงาน มันเป็นเฉพาะตัวของบุคคลที่แต่ละคนจะมีวิธีการสอนไม่เหมือนกัน นั่นทำให้บางคนทำงานไม่นานแต่ก้าวหน้าไปไกล แต่อีกคนทำงานมาตั้งนานแต่ก็ย่ำอยู่กับที่ และการเรียนรู้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองก็เป็นการใช้เวลาที่มากเกินไป

 

โออิชิ เท็ตสึยูกิ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้จะมานำเสนอ 30 ทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อเอาตัวรอดและเอื้อให้เราได้รับการประเมินผลงานที่ดีขึ้น แปลโดย ทินภาส พาหะนิชย์

 

ความรู้ความประทับใจที่ได้ในมุมมองของครีเอเตอร์

วิธีพูดจากข้อสรุปเรียกอีกอย่างว่า “PREP

  1. Point = ข้อสรุป
  2. Reason = ให้เหตุผล
  3. Example= ยกตัวอย่าง
  4. Point = ขมวดด้วยข้อสรุปอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ครีเอเตอร์มองว่าจุดอ่อนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ก็คือข้อแนะนำบางอย่างอาจจะไม่จำเป็นสำหรับคนทำงานบางสายงาน แต่ก็ถือว่าครอบคลุมในมิติของมนุษย์เงินเดือนระดับหนึ่ง เราอาจจะได้มีโอกาสใช้ทักษะดังกล่าวในภายภาคหน้าได้เหมือนกัน

 

สำหรับครีเอเตอร์แล้ว...แน่นอนว่าถ้าหากเราได้รู้ว่ามันต้องเป็นไปในทิศทางแบบนี้ เราก็จะเข้าใจการทำงานได้ดีขึ้น เรียนรู้งานได้ไวขึ้น เอื้อให้เป็นคนที่เฉิดฉายในสังคมที่ทำงานได้ง่ายขึ้น ผลลัพธ์นี้อาจไม่ได้เกิดกับทุกคน แต่ก็ถือว่าเป็นแนวโน้มความสำเร็จของการทำงานที่อาจเกิดขึ้นกับเราได้

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 123 ครั้ง
เขียนโดย machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยเปิดลำดับขั้นสนมในราชวงศ์จีน! จากสาวใช้สู่ฮองเฮา เส้นทางสู่จุดสูงสุดของฝ่ายในทำไม "มัทฉะ" ในญี่ปุ่นเขาไม่สนใจ "Ceremonial Grade" แต่ไปดูรายละเอียดอื่นๆแทนแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมาBaby Boomer คือใคร? ทำความรู้จักคนรุ่นสร้างชาติ จุดเด่น วิธีคิด และบทบาทในสังคมไทย30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนตีแผ่วิธีฟอกเงินของ "ทุนเทา" ทำไมเงินผิดกฎหมายจึงกลายเป็นเงินสะอาดได้?เต้าหู้มาจากประเทศอะไร? เผยต้นกำเนิดอาหารยอดนิยมที่หลายคนเข้าใจผิดรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆคนจีนเจาะหูข้างเดียว แต่ทำไมสนมชาวแมนจูถึงเจาะหลายรู?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
ทรัมป์ขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้า 100% จากประเทศใดก็ตามที่กล้าเรียกเก็บ "ภาษีบริการดิจิทัล"อินฟลูเอนเซอร์สาวถูกเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินทักท้วงไม่ให้ขึ้นเครื่องบินเพราะสวมชุดออกกำลังกายที่เปิดเผยเกินไปอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของเกาหลีใต้ คิม กอน-ฮี ถูกตัดสินจำคุก 7 ปี ในข้อหารับสินบนเครื่องบินขนาดเล็กพุ่งชนอาคาร CITIC ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่