สาวมาเลย์จอดรถในสนามบิน KL นาน 13 วัน เจอจ่ายค่าที่จอดไปกว่า 16,000 บาท งานนี้ตัวเบาเลย!! 🙂↔️
เรื่องราวของสาวมาเลเซียรายหนึ่ง ได้ถูกแชร์เธอผ่าน TikTok โดยผู้ใช้ @yaya.tasha เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เธอได้จอดรถไว้ที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) ในมาเลเซียเป็นเวลา 13 วันในวิดีโอ ชายคนหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นสมาชิกในครอบครัวของเธอได้นำทะเบียนรถเข้าไปในเครื่องจอดรถ
จากนั้นเครื่องจะแสดงรายละเอียดของรถพร้อมระยะเวลาจอดรถที่สนามบินทั้งหมด ซึ่งก็คือ 13 วัน 17 ชั่วโมง 60 นาที เธอต้องผงะเพราะหลังจากที่กด “ชำระเงิน” บนหน้าจอ ค่าธรรมเนียมที่โชว์คือ 2,084 ริงกิตก็ปรากฏขึ้น (ประมาณ 16,000 บาท) สำหรับการจอดรถของเธอครั้งนี้
คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัล โดยมียอดดูมากกว่า 460,000 ครั้งในขณะที่เขียน โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ค่าธรรมเนียมที่สูง บางคนบอกว่าไม่น่าเชื่อนี่มันแพงงกว่าที่จอดรถในโรงแรมห้าดาวเสียอีก
อีกคนหนึ่งแนะนำว่าควรจำกัดค่าธรรมเนียมสำหรับการจอดรถ 13 วันไว้ที่ 650 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 1,500 บาท) ชาวเน็ตแสดงความประหลาดใจกับค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไป อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนก็ไม่แปลกใจที่ราคาบริเวณ Preferred Parking มีราคาแพงขนาดนี้









