หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีที่ดินแต่ติดจำนองธนาคาร สามารถโอนให้ทายาทได้ไหมคะ

เขียนโดย sawtai

ที่บ้านเรามีโฉนดอยู่2ฉบับ ซึ่งเป็นที่ดินที่อยู่ติดกัน

ฉบับบแรก พ่อได้เอาโฉนดที่ดินไปจำนองธนาคาร ธกส. เพื่ิอกู้เงินมาใช้หนี้ที่มีอยู่ แต่ที่ดินแปลงนี้ป้า(พี่สาวพ่อ)เขาหวังอยากได้อยู่ เราเลยอยากให้พ่อโอนโฉนดที่ดินตรงนี้ให้เราซึ่งเป็นลูกได้ไหมคะ 

และฉบับที่สอง พ่อได้ทำการซื้อที่ดินของอา(น้องชายพ่อ) อามีความจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเลยขายให้พ่อ มีหนังสือสัญญาและจ่ายเงินไปแล้ว แต่เขาเลี่ยงภาษีที่ดิน โดยการที่อามอบโฉนดที่ดินส่วนนี้เป็นยกให้พ่อโดยเสน่หา ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับอาไม่ค่อยดี กลัวว่าอาจะมาเรียกคืนได้ไหม เรากลัวความวุ่นวายที่มันอาจจะเกิดได้ และเพื่อความไม่ประมาทถ้าพ่อโอนที่ตรงนี้ให้เป็นชื่อเราดีไหมคะ

เนื้อหาโดย: sawtai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sawtai's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 63 ครั้ง
เขียนโดย sawtai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sawtai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาวัยรุ่นฟันน้ำนมคือใคร ทำไมเด็กอนุบาลถึงกลายเป็นแฟนเพลงร็อกกลุ่มใหญ่ของไทยล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ทำไมต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ตอนเล่นมือถือรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”ทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้ทำไมต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ตอนเล่นมือถือผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงทำไมคนถึงมีเตาแก๊สหัวโปรดกับห้องน้ำตู้ประจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่