หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลุงวัย 62 ถูกเมีย-ลูกเลี้ยง ไล่ออกจากบ้าน เดินเท้าเปล่ากลับบ้านที่ต่างจังหวัดกว่า 500 กม.

เนื้อหาโดย Chop read2

          9 ม.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากพยาบาล รพ.ไชยวาน ว่ามีคุณตาท่านหนึ่งทราบว่าเดินเท้าเปล่ามาจาก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พยาบาลเห็นแล้วน่าสงสาร เพราะเดินเท้าเปล่ามาไกลจนขาบวม พยาบาลได้ให้ยาเพื่ออักเสบ

         ต่อมาได้ประสานนักข่าวมาตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายพล อายุ 62 ปี โดยทาง พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน ได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น

          ลุงเราว่าไปอยู่กับภรรยาที่บุรีรัมย์มานานกว่า 13 ปี แล้วแต่จู่ ๆ กลางเดือน ธ.ค. 2567 ที่ผ่านมา ลูกชายภรรยาได้มาจากกรุงเทพฯ แล้วมาอยู่ด้วย ก่อนถูกลูกเลี้ยงและภรรยาไล่ออกจากบ้าน ตนถามเมีย เมียบอกว่า ลูกว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น

          ทำให้ตนน้อยใจ เดินออกจากบ้านภรรยาตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ไม่มีแม้กระเป๋าหรือเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว เดินมาเรื่อย ๆ เจอป้อมตำรวจก็ขอนอน กินข้าวก็ขอกินข้าววัด แต่ตนเดินได้ไม่สะดวก เพราะขาหักจากการถูกรถชนสมัยหนุ่ม ต่อมามีชาวบ้านขับรถอีแต๋นส่งอ้อยบอกว่าจะมาทาง อ.ไชยวาน จึงให้ติดขึ้นมาด้วยและมาส่งที่ รพ.ไชยวาน จนมีตำรวจพาตัวมาโรงพัก

         นายพล กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า ตนอยู่กับภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นช่างเชื่อมได้เงินมาก็ใส่มือเมียหมด แต่พอลูกเขามาอยู่ด้วยตนไม่มีความหมาย เลยไล่ผมกลับบ้านเกิด 13 ปี ไม่มีความหมายอะไร รักพังทลาย ทะเลาะกันกลางคืนวันที่ 27 ธ.ค. ภรรยาก็เข้าข้างลูกชาย จึงตัดสินใจเดินกลับบ้านที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

          เสื้อผ้าก็ไม่เอา เงินก็ไม่มีติดตัว ถึงวันนี้ก็ 13 วันแล้ว เดินขากะเผลกมา เดินมาน้ำตาก็ตกมาตลอดทาง ตั้งใจจะไปอยู่บ้านเกิดที่ อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นของตนและมีหลานชายอยู่ แต่ตัดสินใจแล้ว เมื่อไปถึงบ้านแล้วจะไปบวชดีกว่า

เนื้อหาโดย: pinpin2508
ขอบคุณที่มา https://vt.tiktok.com/ZS6uhWc6k/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chop read2's profile


โพสท์โดย: Chop read2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: pinpin2508
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าบาร์เบียร์ต้อนรับแขกไม่ได้รับเชิญ! เมื่อลูกแมวน้ำสุดป่วนบุก 'แฮงค์เอาท์' ที่นิวซีแลนด์หนุ่มอเมริกันทุบสถิติโลก วิ่งฮาล์ฟมาราธอนพร้อมเสื้อยืด 137 ตัว น้ำหนักกว่า 21 กิโลกรัม!ไซยาไนด์ เมื่อพิษร้ายแรงสุดๆ ซ่อนตัวในโมเลกุลเล็ก ๆ สีไร้กลิ่น"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มอเมริกันทุบสถิติโลก วิ่งฮาล์ฟมาราธอนพร้อมเสื้อยืด 137 ตัว น้ำหนักกว่า 21 กิโลกรัม!บาร์เบียร์ต้อนรับแขกไม่ได้รับเชิญ! เมื่อลูกแมวน้ำสุดป่วนบุก 'แฮงค์เอาท์' ที่นิวซีแลนด์จัดอันดับแมลงมีพิษที่สุดในไทยจากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ"ฮุนเซน" โพสต์คลิปพิธีปิดซีเกมส์ 2023 อย่างยิ่งใหญ่ หลังไทยถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการเตรียมการและจัดการแข่งขัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ชีวิตอยากสบายอย่าทำอะไรแบบนี้ เสี่ยงชีวิตพังการเดินทางที่ไม่สามารถที่จะระบุเวลาที่จะถึงได้ "แล้วแต่สถานการณ์ระหว่างทาง"ความรู้นั้นมีการรวบรวม ส่วนของวรรณกรรมและเรื่องราวความเป็นมา (ปราสาทหินพิมาย)"อย่าเดินเหยียบธรณีประตู" สิ่งที่ติดหูเรานั้นมาตลอด คำบอกเล่าจากยาย
ตั้งกระทู้ใหม่